Tuyển U19 Việt Nam đã có chiến thắng đậm 5-1 trước U19 Hong Kong (Trung Quốc) ở lượt trận thứ 2 bảng F vòng loại U19 châu Á (Asian Cup). Các bàn thắng của U19 Việt Nam được ghi bởi Công Phượng (cú đúp), Văn Toàn, Thanh Tùng và Văn Sơn.

Với chiến thắng này, U19 Việt Nam hiện đang có trong tay 6 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại là +9. Đây là lợi thế không nhỏ cho U19 Việt Nam trong việc cạnh tranh cho chiếc vé (nếu xét đến hiệu số đội nhì bảng xuất sắc nhất) vào vòng chung kết U19 châu Á vào năm sau.
 
Tuy nhiên, đoàn quân của huấn luyện viên Guillaume vẫn có quyền tự quyết định chiếc vé trực tiếp, nếu giành được chiến thắng trước U19 Australia.

Với tinh thần quyết tâm phải giành chiến thắng với tỷ số thật đậm, U19 Việt Nam đã chủ động chơi dâng cao và sớm có được bàn thắng mở tỷ của Công Phượng.

Phút thứ 10, Công Phượng tung một cú sút xa từ cự ly hơn 20m, bóng đi nhẹ nhưng hiểm khiến thủ môn đối phương không thể cản phá. 1-0 cho U19 Việt Nam.

Sau bàn thắng này, huấn luyện viên Guillaume thúc giục các học trò tiếp tục chơi dâng cao để ghi thêm bàn thắng. Việc có thêm nhiều bàn thắng sẽ giúp cho U19 Việt Nam nhiều cơ hội để giành vé đi tiếp.

Tuy nhiên, U19 Hong Kong đã chủ động chơi phòng ngự. Những cầu thủ của Hong Kong có thể hình to cao và không ngại va chạm khiến U19 Việt Nam gặp không ít khó khăn.

Phải đến phút 34 của trận đấu, U19 Việt Nam mới có bàn thắng nhân đôi cách biệt do công của Văn Toàn.

Phút cuối cùng của hiệp 1, U19 Việt Nam đã nâng tỷ số lên thành 3-0. Bàn thắng này được tính cho Thanh Tùng. Đây cũng là tỷ số của 45 phút thi đấu đầu tiên.

Bước sang hiệp 2, U19 Việt Nam tiếp tục chơi dâng cao để tìm kiếm thêm bàn thắng, trong khi đó U19 Hong Kong cũng đã không chơi co cụm như 45 phút đầu tiên của trận đấu.

Phút 61, Lê Văn Sơn đã ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 4-0 cho U19 Việt Nam. 7 phút sau, tỷ số đã được nâng lên thành 5-0 và người lập công là Công Phượng. Đây cũng là bàn thắng thứ 5 của Phượng tại giải đấu này.

Tuy nhiên, cũng chỉ 2 phút sau, U19 Hong Kong cũng có được bàn thắng đầu tiên, rút ngắn tỷ số xuống còn 1-5 sau cú volley của Tsang Tsx Hin.

Phút 78, U19 Việt Nam có tình huống tấn công đẹp mắt nhưng tiếc là cú dứt điểm cuối cùng lại đi chệch cột dọc.

Những phút còn lại của trận đấu, U19 Việt Nam đã rất cố gắng nhưng tiếc là không có thêm bàn thắng nào được ghi. Tỷ số 5-1 nghiêng về Việt Nam cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu này.

Đội hình U19 Việt Nam:

Thủ môn: Lê Văn Trường - Lê Văn Sơn, Hoàng Văn Khánh, Hồng Duy, Kso Úc - Nguyễn Tuấn Anh, Phạm Đức Duy, Hoàng Thanh Tùng, Đỗ Duy Mạnh - Nguyễn Công Phượng - Văn Toàn.