Buổi tập cuối cùng trước trận ra quân của U20 Việt Nam. (Nguồn: VFF)

Sau bao ngày khổ luyện, chiều nay (22/5), thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ có trận đấu đầu tiên ở sân chơi World Cup.

Mặc dù đối thủ là một New Zealand có nhiều vượt trội so với chúng ta, nhưng với sự chuẩn bị kỹ càng và khoa học, U20 Việt Nam vẫn tự tin sẽ chơi sòng phẳng.

Đội trưởng Nguyễn Quang Hải của U20 Việt Nam khẳng định anh và đồng đội sẽ nỗ lực hết mình tại U20 World Cup lần này: “Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu hết mình để đáp lại niềm tin từ các cổ động viên. Hy vọng đội sẽ có một kết quả tốt tại giải năm nay. Chúng tôi cũng mong nhận được nhiều hơn những sự cổ vũ của người hâm mộ và báo chí. Sự cổ vũ của cổ động viên là nguồn động lực lớn cho U20 Việt Nam tại World Cup.”

[Lịch trực tiếp các trận của U20 Việt Nam tại VCK U20 World Cup]


Chấn thương của Nguyễn Trọng Đại có thể khiến cầu thủ này ngồi ngoài trong trận gặp U20 New Zealand chiều nay. Trước Đại, Thái Quý và Tiến Dụng là hai tiền vệ phòng ngự của U20 Việt Nam đã phải theo dõi U20 World Cup qua TV. Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn vì thế đang rất đau đầu với bài toán tiền vệ phòng ngự. Ông đã tính tới khả năng sử dụng hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu ở vị trí tiền vệ phòng ngự.

Tại Vòng chung kết U19 châu Á 2016, Đoàn Văn Hậu từng nhiều lần được bố trí ở vị trí tiền vệ phòng ngự bên cạnh Tiến Dụng. Cầu thủ của Hà Nội FC đã chơi khá tốt và sẽ là một phương án thay thế thú vị cho vị trí tiền vệ phòng của đội tuyển./.