Tiền vệ Ryan Edwards. (Nguồn: Getty)

Đội trưởng tuyển U23 Australia Ryan Edwards tuyên bố muốn cùng đội bóng của mình đánh bại U23 Việt Nam ở trận đấu thuộc bảng D vòng chung kết U23 châu Á vào ngày 17/1.

Trong bài trả lời phỏng vấn trên RSN Radio, Edwards cho biết: “Có 3 trận chung kết thực sự tại vòng đấu bảng, chúng tôi đã để thua trận đầu tiên và giờ là lúc tập trung làm lại ở trận đấu tiếp theo. Đây cũng là một trận đấu quan trọng với U23 Việt Nam vì họ cũng để thua U23 Jordan 1-3 ở trận đầu tiên. Cả hai đội đều phải quyết tâm giành chiến thắng trận này để có những tính toán tiếp theo trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng. Vì thế, đây có thể là một tín hiệu tích cực với chúng tôi."

"U23 Australia đã gây thất vọng khi để thua UAE 0-1 nhưng chúng tôi sẽ phải đứng dậy vì có trận đấu quan trọng với U23 Việt Nam sau đây 2 ngày. Toàn đội được yêu cầu duy trì sự tập trung và làm việc chăm chỉ để có 3 điểm trong trận đấu sắp tới. Chúng tôi sẽ phải xem xét những gì đã làm, lên kế hoạch để có thể giành chiến thắng khi gặp U23 Việt Nam” - Edwards chia sẻ thêm.

Trong khi đó, huấn luyện viên trưởng Aurelio Vidmar của Australia không hài lòng với trận thua U23 UAE 0-1 và tập trung cùng đội bóng của mình dồn sức đánh bại U23 Việt Nam.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Australia sẽ diễn ra lúc 20 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) tại sân Grand Hamad ở Doha. Ở lượt trận đầu tiên, U23 Việt Nam đã thua U23 Jordan 1-3./.