Thắng lợi trước U23 Galatasaray chưa thể làm người hâm mộ thỏa mãn vì đội bạn đã tỏ ra quá thiếu nhiệt. Trước U23 Santos, huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc cam kết đội tuyển sẽ quyết tâm giành chiến thắng.

HLV trưởng tuyển U23 Việt Nam mở đầu cuộc họp báo ngày hôm nay bằng những chia sẻ về trận đấu trước đó: “Tôi đánh giá rất cao tinh thần thi đấu của các cầu thủ U23 Việt Nam nhưng về chuyên môn, có những khoảng thời gian nhất định chúng ta thi đấu không được tốt.”

Tướng Phúc cũng kỳ vọng đội tuyển sẽ thể hiện tốt hơn ở trận đấu kế tiếp: "Trong trận đấu gặp U23 Santos ngày mai, U23 Việt Nam sẽ quyết tâm để có được kết quả tốt nhất dành tặng cho người hâm mộ.”

“Tuy nhiên, chúng ta ai cũng biết đội bạn đến từ một trong những quốc gia hàng đầu về bóng đá với 5 lần vô địch thế giới. Bởi vậy, U23 Việt Nam đánh giá rất cao đối thủ. Nhưng không phải vì thế mà chúng tôi chấp nhận chịu trận, U23 Việt Nam sẽ có phương án của riêng mình. Còn về mặt chuyên môn tôi xin không tiết lộ thông tin trận đấu, các bạn hãy đánh giá cầu thủ qua từng trận đấu.”

Ở bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Dos Santos tỏ ra rất nhún nhường: “Tôi chân thành cảm ơn ban tổ chức đã mời U23 Santos tham dự trận đấu giao hữu này. Chúng tôi thật sự không biết nhiều về bóng Việt Nam nhưng có những nét sơ qua về bóng đá châu Á, qua phương tiện truyền thông tôi biết được. Các bạn không có thể hình tốt nhưng bù lại có kỹ thuật và tốc độ rất tốt, đây là điều cần thiết trong bóng đá.”

“U23 Santos sang Việt Nam với đội hình trẻ nhưng cũng có rất nhiều gương mặt chú ý đã từng thi đấu cho đội hình một của CLB Santos. Đặc biệt, các cầu thủ của tôi đã từng vô địch giải trẻ do Brazil tổ chức. Trước mỗi trận đấu chúng tôi luôn đặt mục tiêu chiến thắng và trận đấu ngày mai cũng vậy. Đây là dịp để U23 Santos có cơ hội học hỏi, rút kinh nghiệm, biết đến bóng đá Việt Nam.”

“Tôi tin chắc rằng với những cầu thủ chất lượng như Pedro Henzique, Misael Bueno, Anderson De Carvalho hay cầu thủ đã khoác áo đội một Santos là Gabriel Gaspasrotto, chúng tôi sẽ khiến cổ động viên Việt Nam hài lòng.”

Santos là một trong những câu lạc bộ hàng đầu của Brazil, từng sản sinh ra Vua bóng đá Pele và gần đây nhất là siêu sao Neymar.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Santos sẽ diễn ra vào hồi 18 giờ tối mai trên sân Thống Nhất.

Cũng trong ngày hôm nay, huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ của đội tuyển quốc gia Việt Nam đã quyết định triệu tập hậu vệ Xuân Thành của Thanh Hóa. Kế hoạch đưa Khuất Hữu Long lên tuyển bị đổ bể vì cầu thủ này dính chấn thương.

Huấn luyện viên Văn Sỹ đã trao đổi với ông Hoàng Văn Phúc trước khi đưa ra quyết định chọn Xuân Thành thay Hữu Long. Hậu vệ của Thanh Hóa sẽ cùng với Văn Bình bắt đầu tập luyện trong ngày mai. Cầu thủ thứ ba được triệu tập bổ sung là Văn Thắng đang bận thi đấu cùng đội tuyển U23.