Thầy và trò trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội trong ngày khai giảng. (Ảnh: Đại học Việt-Pháp)

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội vừa thông báo tuyển ứng viên đi du học tại Pháp năm 2015, trình độ tiến sỹ. Số lượng là 40 suất, học bổng theo diện Hiệp định liên chính phủ Việt Nam và Pháp.

Các lĩnh vực đào tạo gồm  vũ trụ và ứng dụng, năng lượng tái tạo, nông nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ sinh học-dược học, nước-môi trường-hải dương học, khoa học vật liệu-công nghệ nano. Thời gian đào tạo từ 3 đến 4 năm, bắt đầu từ năm 2015.

Đối tượng dự tuyển gồm người có bằng thạc sỹ đạt loại khá trở lên, được ký hợp đồng tuyển dụng đào tạo với trường trước khi đi học, sinh viên mới tốt nghiệp đại học trong vòng 12 tháng (tính đến ngày dự tuyển) có kết quả đại học loại giỏi trở lên. Học viên mới tốt nghiệp thạc sỹ trong vòng 12 tháng (tính đến ngày dự tuyển), có kết quả học đại học loại giỏi trở lên và kết quả học thạc sỹ đạt 8 điểm trở lên.

Học bổng cũng dành cho các giảng viên biên chế, giảng viên hợp đồng làm việc xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn theo quy định của nhà nước tại các đại học, học viện, cao đẳng (không bao gồm trường cao đẳng nghề), nghiên cứu viên đang làm việc tại các viện nghiên cứu khoa học, có bằng tốt nghiệp thạc sỹ.

Điều kiện dự tuyển là ứng viên có phẩm chất đạo đức và sức khỏe tốt, không quá 45 tuổi (tính đến ngày đăng ký dự tuyển), có ngành đào tạo trình độ đại học, thạc sỹ phù hợp với ngành đăng ký học tiến sỹ. Ứng viên phải cam kết trở về công tác tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội sau khi tốt nghiệp.

Về ngoại ngữ, ứng viên phải có những nghỉ ngoại ngữ quốc tế tiếng Anh hoặc Pháp tương đương trình độ B2 trở lên theo khung tham chiếu châu Âu về năng lực ngoại ngữ, do một cơ quan khảo thí quốc tế có thẩm quyền cấp trong thời gian hai năm tính đến thời điểm dự tuyển.

Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 3/5. Ứng viên quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại đây.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, còn được gọi là Trường Đại học Việt-Pháp, là trường đại học công lập quốc tế tại Hà Nội được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Hiệp định liên chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp. Đây là Trường Đại học được xây dựng theo mô hình đại học công lập tiên tiến, do Chính phủ Việt Nam đầu tư với sự hỗ trợ của Chính phủ Pháp, Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam, Ngân hàng Phát triển Châu Á và Liên minh các trường đại học cùng các viện nghiên cứu của Pháp. 

Theo Hiệp định liên chính phủ Việt Nam và Pháp, từ năm 2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh và gửi đi đào tạo 400 tiến sỹ tại Pháp bằng nguồn ngân sách đề án 322 và hiện nay là 911 trong 10 năm để trở về làm việc tại trường. 

Từ năm 2009 đến nay, trường đã tuyển chọn được 116 ứng viên đào tiến sỹ tại Pháp theo đề án 911, trong số đó có 18 tiến sỹ đã tốt nghiệp về nước và được tuyển dụng làm giảng viên, nghiên cứu viên tại trường./.