(Ảnh chỉ mang tính minh họa: TTXVN)

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam vừa thông báo tuyển chọn ứng viên đủ tiêu chuẩn cho Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2016.  

Chương trình tài trợ cho học giả Việt Nam đi giảng dạy, nghiên cứu tại các viện nghiên cứu hoặc trường đại học tại Mỹ trong khoảng từ ba tháng đến chín tháng.

Ứng viên có thể đăng ký ở bất cứ lĩnh vực nào, tuy nhiên, ban tổ chức ưu tiên cho các lĩnh vực quản lý giáo dục đại học, chính sách đối ngoại, luật, quản lý công, sức khỏe cộng đồng, nghiên cứu về Mỹ, chuyên ngành nghiên cứu phụ nữ, quy hoạch và phát triển đô thị, chính sách và nghiên cứu về môi trường, kinh tế (bao gồm cả kinh tế quốc tế và kinh tế nông nghiệp).

Điều kiện dự tuyển là ứng viên phải là công dân Việt Nam, có bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ, thành thạo tiếng Anh. 

Chương trình khuyến khích phụ nữ, người dân tộc thiểu số, và ứng viên thuộc mọi tỉnh, thành nộp đơn. Những học giả xuất sắc căn cứ trên học vấn và chuyên môn, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, giới, xu hướng tính dục hay các mối quan hệ, sẽ được tuyển chọn.

Ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ http://vietnam.usembassy.gov/fvsc.html. Hạn nộp hồ sơ là 17 giờ ngày 15/10.

Chương trình Học giả Fulbright được thành lập năm 1946 với nguồn tài trợ từ Quốc hội Mỹ. Đây là chương trình cạnh tranh công bằng dựa trên thành tích và năng lực cá nhân. Các học giả được tuyển chọn sẽ được chương trình đài thọ sinh hoạt phí hàng tháng, bảo hiểm sức khỏe trong suốt thời gian tham gia và vé máy bay khứ hồi đi Mỹ./.