Thanh Hào bị loại là cầu thủ thứ ba của Hà Nội T&T rời tuyển. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên Toshiya Miura đã buộc phải loại bốn cầu thủ sau bốn ngày tập luyện đầu tiên của đội tuyển Việt Nam. Với 28 cái tên đang có, ít nhất năm cầu thủ nữa sẽ tiếp tục phải rời tuyển.

Ông Miura đã triệu tập 27 cái tên vào danh sách đội tuyển Việt Nam dự hai trận vòng loại World Cup với Iraq và Thái Lan vào đầu tháng Mười. Sau bốn ngày tập luyện, đã có bốn cầu thủ bị loại và năm người được triệu tập thêm.

Cái tên gần nhất rời tuyển là Dương Thanh Hào vào chiều qua. Cựu cầu thủ U23 Việt Nam mới dính vào vụ bê bối phạm lỗi thô bạo với Abass của Bình Dương. Anh buộc phải rời tuyển do không kịp bình phục chấn thương. Người được thay thế là Tiến Duy của Than Quảng Ninh.

Chi tiết đáng chú ý là 3/4 cầu thủ phải rời tuyển đều thuộc biên chế Hà Nội T&T. Họ là Phí Minh Long, Nguyễn Văn Biển và Dương Thanh Hào. Người còn lại là Vũ Minh Tuấn của Than Quảng Ninh. Danh sách những cầu thủ thay thế là Hồ Ngọc Thắng (SHB Đà Nẵng), thủ thành Nguyễn Hoài Anh (Than Quảng Ninh), Nguyễn Công Phượng (Hoàng Anh Gia Lai), Đặng Văn Robert (Bình Dương) và Tiến Duy.

Tiến Duy (áo xanh) lần đầu tiên lên tuyển dưới thời Miura. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Do danh sách của FIFA chỉ cho phép 23 cầu thủ, ông Miura sẽ buộc phải loại thêm năm người trước khi chốt danh sách chính thức. Với những diễn biến này, khả năng có thêm cầu thủ phải rời tuyển vì chấn thương là rất cao.

Phần lớn đội hình tuyển Việt Nam mới trải qua 9 tháng V-League căng thẳng và quyết liệt. Hiện Trần Phi Sơn cũng đang phải tập riêng và chưa hẹn ngày trở lại. Để đối mặt với nguy cơ quá tải của các tuyển thủ, ông Miura đã hạn chế tối đa các bài tập thể lực mà chỉ tập trung rèn kỹ chiến thuật.

Tuyển Việt Nam cũng sẽ được cho nghỉ ngày mai (3/10) trước khi bước vào bốn ngày chuẩn bị cuối cùng trước trận gặp Iraq (8/10).