Công Vinh (ngoài cùng bên phải) đã chơi một trận tuyệt vời. (Ảnh: Đăng Huỳnh/Vietnam+)

Ba bàn thắng của Lê Công Vinh là điểm nhấn ấn tượng nhất trong thắng lợi 4-0 của tuyển Việt Nam trước Than Quảng Ninh trong trận giao hữu diễn ra tối qua (19/3) tại sân Hàng Đẫy.

Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hữu Thắng từng nói về “sự thiếu vắng của các chân sút” trong trận hòa 0-0 với Hà Nội T&T cách đây ít ngày. Nhưng sau đêm qua, ông có lẽ không cần lo lắng nhiều nữa. Vì Công Vinh đã trở lại và chứng tỏ đẳng cấp chưa thể phai mờ của mình.

Số 9 của tuyển Việt Nam có được bàn thắng đầu tiên khá dễ dàng khi đệm bóng cận thành ngay ở phút thứ ba. Nhưng sau tình huống ấy, anh “lặn” mất tăm. Hơn 60 phút im lặng của Công Vinh cũng là 60 phút khó khăn cho tuyển Việt Nam. Đội bóng vẫn kiểm soát thế trận, làm chủ cuộc chơi bằng sự cơ động của cặp Xuân Trường - Tuấn Anh. Nhưng các cơ hội họ tạo ra chưa thể chuyển hóa thành bàn thắng.

Đột biến chỉ xảy đến một lần nữa ở phút 70. Và Công Vinh tiếp tục đóng vai nhân vật chính. Cú căng ngang không quá nguy hiểm của Thanh Hiền được anh tiếp nhận gọn ghẽ. Giữa vùng cấm địa, trong vòng vây của ba hậu vệ áo xanh, Công Vinh làm hai động tác giả trước khi tung cú dứt điểm hạ gục thủ thành Minh Phong. Đó là một pha xử lý hội đủ cả kinh nghiệm, tài năng và sự quyết đoán.

Sau đó hai phút, tỷ số tiếp tục được nâng lên 3-0 cho tuyển Việt Nam khi Công Vinh thoát xuống, sục bóng đánh bại Minh Phong trong một tình huống đối mặt. Tuyển Việt Nam thậm chí có thể thắng đậm hơn nếu đường chuyền của Vinh cho Tuấn Anh ở phút 58 được tận dụng thành công.

Thắng lợi đầu tiên của Hữu Thắng được ấn định ở phút 89 sau tình huống Tuấn Anh kiến tạo cho Đình Đồng đối mặt thủ môn.

Chiến thắng 4-0 chung cuộc trước Than Quảng Ninh tạo cú hích tinh thần lớn cho tuyển Việt Nam trước trận gặp Đài Loan hôm 24/3. Đây cũng là trận giao hữu chuẩn bị cuối cùng của đội tuyển trong đợt tập trung lần này./.

Kết quả: Việt Nam - Than Quảng Ninh 4-0

Bàn thắng: Công Vinh (3', 70', 72'), Đình Đồng (89')