Công Vinh và đồng đội vẫn còn năm trận giao hữu ở phía trước. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội tuyển Việt Nam đã lên đường sang Hàn Quốc vào đêm qua (15/10), bắt đầu chuyến tập huấn nước ngoài cuối cùng trước thềm AFF Cup 2016.

Đợt tập huấn của tuyển Việt Nam tại Hàn Quốc diễn ra từ ngày 16/10 tới ngày 30/10, tại Trung tâm thể thao Paju (Hàn Quốc). Tuyển Việt Nam sẽ có ba trận giao hữu với các quân xanh chất lượng cao của bóng đá xứ sở Kim Chi.

Trong đó, cuộc đối đầu đáng chú ý nhất là trận gặp FC Seoul - đội bóng từng năm lần vô địch Hàn Quốc. Đây là một trong những câu lạc bộ giàu thành tích nhất Hàn Quốc với đội hình đồng đều và đầy truyền thống. Trong lịch sử, FC Seoul đã hai lần vô địch Champions League châu Á. Hiện tại, họ cũng đang dẫn đầu bảng xếp hạng K-League Classic.

Sau khi hoàn tất quá trình tập huấn ở Hàn Quốc, tuyển Việt Nam sẽ trở về Hà Nội​ và có thêm hai trận giao hữu gặp Indonesia hôm 8/11 và gặp Avispa Fukuoka hôm 12/11.

Đối thủ Avispa Fukuoka là một đội thuộc nhóm dưới tại J-League 1. Mùa giải 2016 là năm đầu tiên Avispa Fukuoka được chơi ở hạng đấu cao nhất Nhật Bản. Cả Avispa Fukuoka và FC Seoul đều sẽ là những thử thách khó khăn cho đội tuyển Việt Nam.

Như vậy, thầy trò huấn luyện viên Hữu Thắng vẫn còn tổng cộng năm trận giao hữu trước thềm AFF Cup 2016. Đến giữa tháng 11, đội tuyển sẽ lên đường đi Myanmar bắt đầu chiến dịch chinh phục Đông Nam Á./.