Ông Miura và tuyển Việt Nam có buổi tập mệt nhoài trong ngày tập trung thứ hai. (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)

Đội tuyển Việt Nam đã có một ngày tập luyện mệt nhoài tới tận 9 giờ ​tối qua (28/9) tại Trung tâm huấn luyện của Viettel đặt tại Hòa Lạc. Thời gian tập luyện ấy là chưa từng có tiền lệ dưới thời huấn luyện viên Toshiya Miura.

Thông thường, các buổi tập của tuyển Việt Nam chỉ kéo dài từ 16 giờ tới 18 giờ tối. Các buổi tập tối từ 19 giờ tới 20 giờ chỉ dành cho các trường hợp đặc biệt (tập khớp sân, làm quen giờ thi đấu). Thời gian tập từ 16 giờ tới 18 giờ cũng là khung giờ lý tưởng phù hợp cho việc tập luyện và nghỉ ngơi của các tuyển thủ.

Buổi tập hôm qua của tuyển Việt Nam kéo dài từ 19 giờ tới 21 giờ đêm do trùng lịch với Gala tổng kết bóng đá Việt Nam. Chương trình chỉ kết thúc lúc 18 giờ đã gây ảnh hưởng tới các tuyển thủ. Nhiều tuyển thủ quốc gia đã phải có mặt ở Gala để nhận giải.

Cũng trong buổi tập chiều qua, khoảng 1/3 đội hình tuyển Việt Nam (thuộc Hà Nội T&T và Becamex Bình Dương) chưa thể tập trung. Họ vẫn đang trong thời gian nghỉ hai ngày sau chung kết Cúp quốc gia.

Nhiều tuyển thủ quốc gia phải tham dự Gala bóng đá chuyên nghiệp nên buổi tập bị đẩy xuống tối muộn. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Phần còn lại của đội hình vẫn tập luyện bình thường với các bài khởi động, chuyền ngắn, chạy biến tốc quen thuộc. Giống như ở đợt tập trung chuẩn bị cho trận gặp Đài Loan, ông Miura hướng các cầu thủ vào tập đối kháng và chiến thuật từ sớm. Tuyển Việt Nam chỉ có khoảng 10 ngày chuẩn bị trước trận gặp Iraq (8/10).

Hôm nay (29/9), tuyển Việt Nam sẽ hội quân đầy đủ khi nhóm cầu thủ Bình Dương và Hà Nội T&T có mặt. Ba cầu thủ được bổ sung là Công Phượng, Ngọc Thắng và Tuấn Linh cũng sẽ lên tuyển ngày hôm nay. Đội tuyển sẽ có buổi tập kế tiếp vào ​4 giờ 30 phút chiều nay tại sân Viettel./.