Công Phượng (giữa) tiếp tục không được triệu tập. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Vua phá lưới nội Lê Văn Thắng có mặt trong khi không một cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai nào được gọi là điểm nhấn trong bản danh sách đội tuyển Việt Nam dự hai trận bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2018 vừa được công bố đêm qua.

Huấn luyện viên Toshiya Miura đã gọi tới 27 cầu thủ cho đợt tập trung tuyển Việt Nam lần này. Như vậy, sau hai tuần tập luyện, sẽ có bốn cầu thủ bị loại khỏi danh sách tập trung. Huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam muốn tạo ra thêm sự cạnh tranh và trao thêm cơ hội cho nhiều cầu thủ mới.

Tân binh quan trọng nhất trong danh sách tập trung đợt này là tiền đạo Lê Văn Thắng của XSKT Cần Thơ. Với 16 bàn, Văn Thắng chính là Vua phá lưới nội ở V-League 2015 vừa qua. Từng có một “chiến dịch” vận động cho Văn Thắng được lên tuyển. Sự có mặt của cựu tuyển thủ U23 Việt Nam là điều hợp lý và hoàn toàn xứng đáng.

Ngoài Văn Thắng, Dương Thanh Hào (Hà Nội T&T) và Trần Đình Hoàng (Sông Lam Nghệ An) cũng có lần đầu lên tuyển dưới thời Toshiya Miura. Thủ thành Phí Minh Long (Hà Nội T&T) gây bất ngờ nhờ màn trình diễn xuất sắc cùng U23 Việt Nam trong khi Khánh Lâm (Hải Phòng) được gọi lại để tái đấu Thái Lan.

Sự vắng mặt đáng tiếc nhất trong bản danh sách thuộc về hai cầu thủ cùng có tên Anh Đức. Thủ thành Trần Anh Đức của Hà Nội T&T đã có một mùa giải tuyệt vời với chuỗi 12 trận bất bại nhưng lại không được gọi (thay vào đó, ông Miura gọi người dự bị của Anh Đức là Minh Long). Cầu thủ xuất sắc nhất V-League Anh Đức (Becamex Bình Dương) cũng không được triệu tập bất chấp thành tích ghi bàn ấn tượng.

Tuyển Việt Nam sẽ tập trung ở Hà Nội vào ngày 27/9 tới để chuẩn bị cho hai trận đấu quan trọng với Iraq (8/10) và Thái Lan (13/10) tới tại Mỹ Đình. Hiện đoàn quân của ông Miura đang đứng thứ ba tại bảng F với 3 điểm sau hai lượt trận./.

Danh sách triệu tập tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận vòng loại World Cup vào tháng Mười. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)