Tuyết rơi ở Chicago. (Nguồn: Chicago Tribune)

Tuyết rơi dày đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động vận tải hàng không tại thành phố Chicago của Mỹ.

Theo thông báo của Cục Hàng không Chicago, tính tới rạng sáng 6/2 (theo giờ Việt Nam) đã có khoảng 400 chuyến bay bị hoãn, hủy tại 2 sân bay quốc tế lớn của thành phố là O'Hare và Midway.

Thời tiết đã tại Chicago và các vùng phụ cận đã trở nên giá lạnh hơn khi tuyết rơi nhiều kèm theo gió lớn trong cả ngày  5/2. Dự kiến, nền nhiệt có thể giảm xuống mức âm 15 độ C. Trước đó, ngày 4/2, tuyết rơi dày tới hơn 5 cm tại Chicago là nguyên nhân dẫn tới hàng chục vụ đâm xe tại khu vực ngoại ô do đường trơn trượt.

Trong khi đó, Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ dự báo tuyết sẽ rơi dày tới từ hơn 7-15 cm cho đến nửa đêm 6/2 tại phần lớn bang Illinois ở miền Bắc và bang Indiana mở miền Tây Bắc nước Mỹ.

[Tuyết rơi dày nhất tại Tokyo trong 4 năm qua, 16 người bị thương]

Hình thái thời tiết giá lạnh cũng được ghi nhận tại Tây Ban Nha khi tuyết rơi dày tại phần lớn lãnh thổ nước này cũng đã ảnh hưởng tới hoạt động giao thông và khiến hàng chục nghìn học sinh phải nghỉ học.

Theo người phát ngôn Công ty Quản lý sân bay Aena, sân bay tại thủ đô Madrid đã buộc phải đóng cửa 2 trong tổng số 4 đường băng, hủy bỏ 70 chuyến bay trong ngày 5/2. Trong khi đó, tại khu vực Castilla-La Mancha, miền Trung nước này, hơn 38.000 học sinh phải nghỉ học khi trường học và các tuyến xe buýt phải tạm ngừng hoạt động.

Tại các vùng khác ở miền Đông Bắc và Tây Bắc của Tây Ban Nha, hàng nghìn học sinh cũng phải nghỉ học do tuyết rơi dày. Các tuyến đường sắt và đường bộ trên khắp cả nước tê liệt.

Đây là đợt tuyết rơi mới nhất ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân Tây Ban Nha. Trước đó, hồi tháng trước, giới chức nước này đã huy động 250 binh sĩ tham gia hoạt động giải cứu hàng nghìn người bị mắc kẹt trong xe do tuyết rơi dầy trên một đường quốc lộ gần thủ đô Madrid./.