Du khách đến thăm quan Vườn Quốc gia Ba Vì.

Ông Đỗ Thanh Hùng, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì cho biết, hiện nay tuyết vẫn đang phủ kín một số nơi, do vậy để đảm bảo người dân, du khách đến thăm quan Vườn Quốc gia, xem tuyết rơi được an toàn, lực lượng kiểm lâm ở đây đang tăng cường người ứng trực hướng dẫn, đồng thời ngăn chặn không để cho người dân, du khách đi quá sâu và trèo quá cao, có thể gây ảnh hưởng tới rừng cũng như sức khỏe của du khách.

Dự báo không khí lạnh có thể kéo dài vài ngày nữa, khiến tuyết rơi, Kiểm lâm vườn Quốc gia Ba Vì đã có kế hoạch tăng cường lực lượng ứng trực 24/24 tại một số khu vực cốt cao từ 600 đến hơn 1.000m so với mặt nước biển, nhất là đối với khu vực bãi đỗ xe để đến thăm nơi thờ Bác Hồ, nhằm giúp cho du khách, người dân đi lại được an toàn.

Ông Đỗ Thanh Hùng nhấn mạnh, do là rừng Quốc gia nên không có vật nuôi, còn thú rừng, đến thời điểm này cũng chưa ghi nhận cá thể nào chết do tuyết rơi.

Theo thông tin từ rừng Quốc gia Ba Vì, khoảng 6 giờ sáng 24/1 tuyết bắt đầu rơi nhiều trên núi Ba Vì, rơi nhiều vào tầm 9 giờ sáng trên khu vực đền Thượng. Năm 2007, cũng có ghi nhận tuyết rơi tại vườn Quốc gia Ba Vì.

Vườn quốc gia Ba Vì nằm trên địa bàn 5 huyện: Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai (Hà Nội), huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn (tỉnh Hòa Bình), cách thủ đô Hà Nội 60 km. Trong Vườn quốc gia Ba Vì có một số đỉnh núi có độ cao trên 1.000 m như đỉnh Vua (1296 m), đỉnh Tản Viên (1.227 m), đỉnh Ngọc Hoa (1.131 m), đỉnh Viên Nam (1.081 m) và một số đỉnh thấp hơn như đỉnh Hang Hùm (776 m), đỉnh Gia Dê (714 m)…/.

Tuyết vẫn đang phủ kín một số nơi.