Hoa hậu Hong Kong 2015 Mạch Minh Thi và 2 Á hậu. (Nguồn: scmp.com)

Ngày 1/6, Đài Truyền hình TVB của Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã thông báo việc sáp nhập cuộc thi Hoa hậu Hong Kong và Hoa vương Hong Kong kể từ năm nay, coi đây là kênh tìm kiếm những tài năng mới và đào tạo họ trở thành thế hệ ngôi sao tiếp theo của đài.

Cuộc thi Hoa hậu Hong Kong của đài TVB được phát sóng từ năm 1973, trở thành bệ đỡ cho một số ngôi sao và nữ diễn viên nổi tiếng nhất tại Hong Kong trong 43 năm qua.

Trong khi đó, cuộc thi Hoa vương Hong Kong ra đời năm 2005, đón nhận ít thành công hơn, xét về tỷ lệ bình chọn cũng như những đánh giá của giới chuyên gia và cuối cùng đã bị hủy bỏ sau mùa giải năm 2011.

Về lý do TVB quyết định kết hợp hai cuộc thi sắc đẹp với nhau, nhà sản xuất Sandy Yu cho biết: "Khi quảng bá kênh MyTV SUPER vài tháng trước, chúng tôi đã từng công bố rằng sẽ đưa cuộc thi Hoa vương Hong Kong trở lại.

Còn đối với cuộc thi lâu đời như Hoa hậu Hong Kong, tôi nghĩ rằng cũng đã đến thời điểm tốt để thay đổi định dạng. Chúng tôi vốn luôn có ý tưởng kết hợp hai chương trình, vì vậy tôi rất hạnh phúc vì điều này cuối cùng đã có thể trở thành hiện thực vào năm nay."

Quyết định của TVB về việc sát nhập 2 cuộc thi được cho là nhằm tăng tính cạnh tranh với đối thủ ViuTV, mà gần đây nhà đài này đã tổ chức một cuộc thi sắc đẹp riêng của mình, mang tên Beauty D.n.A./.