Twitter kịch liệt bác bỏ các cáo buộc của tỷ phú Elon Musk

Đại diện Twitter nhấn mạnh những cáo buộc của tỷ phú Elon Musk là vô căn cứ, đồng thời khẳng định những con số mà trang mạng xã hội này đưa ra là chính xác.
Twitter kịch liệt bác bỏ các cáo buộc của tỷ phú Elon Musk ảnh 1Twitter bác bỏ các cáo buộc của tỷ phú Elon Musk. (Nguồn: Fox)

Ngày 4/8, Twitter đã kịch liệt bác bỏ các cáo buộc của tỷ phú Elon Musk đưa ra trong đơn kiện rằng ông đã bị "lừa" để ký thỏa thuận mua mạng xã hội này.

Đơn kiện do Twitter công bố nêu rõ: "Theo Musk, vị tỷ phú sáng lập nhiều công ty, được các luật sư và lãnh đạo ngân hàng Phố Wall tư vấn, ông đã bị Twitter lừa ký thương vụ sáp nhập trị giá 44 tỷ USD. Cậu chuyện này thật phi lý và trái ngược với sự thật."

Đây là động thái mới nhất của Twitter trong cuộc chiến pháp lý đang ngày càng trở nên gay gắt giữa tỷ phú giàu nhất thế giới và "gã khổng lồ" mạng xã hội.

Tháng 4/2022, ông chủ của hãng xe điện Tesla đã đề nghị mua Twitter với giá 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu.

Tuy nhiên, vào ngày 8/7 vừa qua, ông tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, với cáo buộc Twitter đã gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này, đồng thời từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý lượng dữ liệu này.

[Vụ kiện ngược Twitter của tỷ phú Elon Musk bắt đầu nóng lên]

Trong khi đó, Twitter cho biết các số liệu thống kê ước tính của công ty do trí tuệ nhân tạo thực hiện do đó có thể không hoàn toàn chính xác, song ông Musk đã lấy điều này làm lý do để "lật kèo" trong hợp đồng mua-bán trị giá 44 tỉ USD giữa hai bên.

Ngày 12/7 vừa qua, Twitter đã kiện ông Musk phá vỡ hợp đồng mua lại công ty công nghệ này. Đơn kiện được trình lên tòa án bang Delaware, đề nghị tòa yêu cầu tỷ phú Musk thực hiện thỏa thuận mua Twitter, với lập luận rằng không mức án phạt tài chính nào có thể bù đắp được thiệt hại mà ông đã gây ra. 

Ngày 29/7, tỷ phú Musk đã đệ đơn kiện "ngược" Twitter lên Tòa án Chancery thuộc bang Delaware (Mỹ), trong đó phản đối việc mạng xã hội này yêu cầu ông phải hoàn tất thỏa thuận đã ký về việc mua lại Twitter.

Trong đơn kiện ngược được công bố ngày 4/8, ông Musk cáo buộc Twitter cố tìm cách che giấu số người dùng thực tế trong khi thị trường này đang đi xuống.

Twitter nói rằng mỗi ngày có 238 triệu người dùng đang hoạt động, nhưng ông Musk lại cho rằng những người dùng thực sự xem quảng cáo chỉ khoảng dưới 65 triệu người. Ông Musk cũng cáo buộc Twitter đã gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này.

Về phần mình, đại diện Twitter nhấn mạnh những cáo buộc của tỷ phú Musk là vô căn cứ, đồng thời khẳng định những con số mà trang mạng xã hội này đưa ra là chính xác.

Theo kế hoạch, phiên tòa xét xử vụ kiện này sẽ kéo dài trong 5 ngày, bắt đầu từ 17/10 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục