Ty le benh nhan nhiem cum o Nhat Ban tang ky luc ke tu nam 1999 hinh anh 1Tiêm phòng cúm tại Nhật Bản (Nguồn: NHK)

Theo thông tin mới nhất do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi nước này công bố ngày 1/2, số ca nhiễm cúm trong tuần qua đã lên con số kỷ lục kể từ năm 1999 - thời điểm các trung tâm y tế và bệnh viện Nhật Bản bắt đầu thu thập dữ liệu về căn bệnh theo mùa này.

Theo Bộ trên, trong tuần qua, tỷ lệ trung bình các bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm virus cúm căn cứ trên kết quả xét nghiệm thực tế là 57,09.

Đây là tỷ lệ cao hơn mức kỷ lục 54,33 được ghi nhận vào thời điểm đỉnh dịch trong mùa Đông năm ngoái với số lượng các ca nhiễm cúm tại thời điểm đó là 2,23 triệu bệnh nhân. 

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản thống kê kể từ đầu mùa cúm đến nay, có 3.205 bệnh nhân đã phải nhập viện điều trị do cúm, trong đó có 628 trường hợp trong tình trạng nguy kịch.

Trong khi đó, theo số liệu thống kê thu thập tại 5.000 cơ sở y tế khám chữa bệnh trên cả nước Nhật Bản, tổng số bệnh nhân được cho là nhiễm virus cúm vào khoảng 7,64 triệu người.

Trước Nhật Bản, dịch cúm nghiêm trọng cũng đã xảy ra tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), khiến giới chức địa phương hồi cuối tháng 1/2019 khuyến cáo hơn 190 trường mầm non và trung tâm chăm sóc trẻ em đóng cửa 1 tuần nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)