Ty le khong ung ho Tong thong My Donald Trump len den muc 60% hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất do báo Washington Post và hãng tin ABC News tiến hành, tỷ lệ không ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên đến mức 60%.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy số đông người dân Mỹ ủng hộ cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt về khả năng có thông đồng từ Nhóm vận động tranh cử của ông Trump với Nga và cho rằng Tổng thống Trump không nên sa thải Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions.

Gần một nửa người dân Mỹ (với tỷ lệ 49%) cho rằng Quốc hội nên bắt đầu quy trình luận tội để phế truất ông Trump, trong khi 46% không đồng tình với ý kiến này.

Trên tổng thể, có tới 60% người dân Mỹ không tán thành kết quả làm việc của ông Trump và chỉ có 36% tán thành.

Mức độ không ủng hộ đã tăng lên so với cuộc khảo sát hồi tháng Tư vừa qua cũng do hai cơ quan truyền thông này tiến hành. Khi đó, tỷ lệ không ủng hộ so với tỷ lệ ủng hộ ông Trump là 56/40.

[Ông Trump lại chỉ trích, gọi các hãng công nghệ lớn là rất độc quyền]

Cuộc thăm dò này được thực hiện từ ngày 26-29/8 vừa qua, trong tuần lễ sau khi cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump là ông Paul Manafort đã bị buộc tội gian lận ngân hàng và trốn thuế, còn cựu luật sư riêng của ông Trump, ông Michael Cohen, nhận tội vi phạm các quy định tài chính trong chiến dịch tranh cử của ông Trump hồi năm 2016.

Ông Trump đang tìm cách tập hợp sự ủng hộ cho các ứng viên của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ vào tháng 11 tới bằng cách ca ngợi những thành tích kinh tế của chính quyền ông.

Cuộc thăm dò này cho thấy mặc dù tỷ lệ không được lòng dân của ông Trump ở mức cao nhưng trong lĩnh vực kinh tế ông được đánh giá tốt hơn với 45% ủng hộ cách điều hành kinh tế của ông trong khi 47% không ủng hộ.

Nếu tính trên bình diện đảng phái, sắc tộc và giới tính trong khi 78% cử tri đảng Cộng hòa tán thành thành tích của ông Trump, có đến 93% cử tri đảng Dân chủ và 59% cử tri độc lập phản đối ông./.

(TTXVN/Vietnam+)