Ảnh minh họa. (Nguồn: theguardian.com)

Tin vui trước thềm Giáng sinh cho Chính phủ Anh khi số liệu của Cơ quan Thống kê quốc gia Anh (ONS) công bố ngày 16/12 cho thấy số người có việc làm ở Xứ sở sương mù tăng lên mức kỷ lục trong khi số người thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 7 năm qua.

Theo số liệu của ONS, hiện ở Anh có hơn 31 triệu người có việc làm.

Đây là con số cao nhất kể từ năm 1971 khi bắt đầu có dữ liệu so sánh trong lĩnh vực việc làm và đưa tỷ lệ người có việc làm tại Anh lên gần 74%.

Số người thất nghiệp trong quý tính đến tháng 10 giảm 110.000 xuống 1,7 triệu người, là mức thấp nhất kể từ mùa Xuân năm 2008.

Số liệu của ONS cũng cho thấy tổng số giờ làm việc mỗi tuần đã vượt 1 tỷ giờ trong quý Ba và đây là lần đầu tiên tổng số giờ làm việc trong một quý vượt qua mốc 1 tỷ.

Ông David Freeman, chuyên gia thống kê của ONS, cho biết thêm số người có việc làm ở Anh tiếp tục tăng và số giờ làm việc bình quân mỗi tuần cũng tăng khá ổn định.

Nhờ đó, thu nhập của người lao động cũng tiếp tục tăng trên thực tế mặc dù ở tốc độ thấp hơn so với những tháng gần đây.

Thu nhập bình quân của người lao động tại Anh tăng 2,4% trong 10 tháng đầu năm nay.

Trong khi đó, số người thất nghiệp đã giảm gần 250.000 trong năm qua, đưa tỷ lệ thất nghiệp xuống 5,2%, là mức thấp nhất kể từ đầu năm 2006./.