Bà Hillary Clinton. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Đài TNHK, một cuộc thăm dò dư luận chính trị ở Mỹ mới đây cho thấy sự ủng hộ dành cho ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã giảm sút tại tiểu bang quê nhà Iowa, 5 tháng trước cuộc tranh cử đầu tiên trong nội bộ đảng để giành quyền đại diện tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016.

Kết quả cuộc thăm dò ý kiến cử tri mới nhất tại bang Iowa được Des Moines Register và Bloomberg Politics công bố ngày 30/8 cho thấy 37% đảng viên Dân chủ có thể sẽ tham gia kỳ đại hội đảng sắp tới, vào ngày 1/2/2016, ủng hộ cựu Ngoại trưởng Mỹ.

Ông Bernie Sanders, người vận động chống lại sự ảnh hưởng của các công ty lớn đối với đời sống của người dân Mỹ, thu hút được 30% sự ủng hộ, và 14% ý kiến ủng hộ dành cho Phó Tổng thống Joe Biden - người đang cân nhắc liệu có tham gia cuộc đua tranh đề cử của đảng Dân chủ hay không.

Đây là lần đầu tiên trong 4 cuộc thăm dò công luận trong năm nay cho thấy tỷ lệ ủng hộ bà Clinton giảm dưới 50%. Các cuộc thăm dò khác cho thấy mức độ ủng hộ bà Clinton giảm trên toàn quốc, với những nghi vấn về khả năng bà sử dụng email cá nhân để lộ thông tin mật quốc gia trong thời gian làm ngoại trưởng./.