Ty le ung ho ong Moon Jae-in giam muc thap ky luc tu khi nhap chuc hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap ngày 31/8 dẫn kết quả cuộc thăm dò dư luận do hãng Korea Gallup tiến hành cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in tiếp tục giảm mạnh, xuống mức thấp nhất kể từ khi nhậm chức.

Ngoài ra, tỷ lệ ủng hộ đối với đảng Dân chủ cầm quyền cũng sụt giảm.

Cuộc thăm dò ý kiến của 1.000 người trưởng thành trên khắp Hàn Quốc cho thấy tỷ lệ đánh giá tích cực công tác điều hành chính phủ của Tổng thống Moon Jae-in giảm xuống còn 53%, giảm 3% so với tuần trước đó.

Trong khi đó, tỷ lệ không ủng hộ là 38%, tăng 5% so với tuần trước đó, số bảo lưu ý kiến là 8%.

[Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thực hiện cuộc cải tổ nội các đầu tiên]

Lý do đánh giá tích cực đối với Tổng thống Moon jae-in được cho là cải thiện quan hệ với Triều Tiên, chiếm nhiều nhất đạt 14%, mở rộng phúc lợi và nỗ lực vì người dân (11%), chính sách an ninh và ứng phó với Triều Tiên (10%), làm việc hết mình (9%).

Trong khi đó, lý do đánh giá tiêu cực gồm thiếu biện pháp giải quyết các vấn đề kinh tế và dân sinh, chiếm nhiều nhất với 41%, khuynh hướng thân Triều Tiên (10%), tăng lương tối thiểu (9%), vấn đề tuyển dụng và thiếu việc làm, độc đoán, thiên vị... (4%).

Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ đối với các chính đảng lần lượt là đảng Dân chủ cầm quyền đạt 82%, đảng Công lý (66%), Bareun tương lai (24%), Hàn Quốc tự do (16%), không đảng phái (32%)./.

(Vietnam+)