Tổng thống Brazil Dilma Rousseff. (Nguồn: AFP)

Bất chấp những nỗ lực của Chính phủ Brazil nhằm khôi phục kinh tế và kiềm chế khủng hoảng, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Dilma Rousseff vẫn ở mức thấp.

Theo kết quả thăm dò của Viện điều tra dư luận và thống kê (Ibope) công bố ngày 30/9, chỉ có 10% số người được hỏi đánh giá hoạt động của Chính phủ Brazil là tốt hoặc rất tốt, 21% đánh giá bình thường, trong khi 69% số người còn lại cho rằng hoạt động của chính phủ hiện hành rất tồi tệ.

Số liệu trên cho thấy đã có sự cải thiện nhẹ so với cuộc thăm dò được công bố hồi tháng Sáu vừa qua, khi chỉ có 9% số người dân ủng hộ hoạt động của chính phủ.

Cũng theo Ibope, chỉ có 20% số người tin tưởng vào cách thức hoạt động của chính phủ đương nhiệm, trong khi có tới 77% tỏ ý không hài lòng. Đánh giá về hiệu quả công việc của bà Rousseff thì đa số người được hỏi (82%) cho rằng nhiệm kỳ tổng thống thứ hai, được bắt đầu từ tháng 1 năm nay còn tồi tệ hơn so nhiệm kỳ đầu (từ năm 2011-2014).

Dưới sự điều hành của Tổng thống Rousseff, nền kinh tế lớn thứ 7 thế giới đã rơi vào cuộc suy thoái tồi tệ và bị ảnh hưởng nặng nề do bê bối tham nhũng tại Tập đoàn Dầu khí quốc gia Petrobras./.