Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Hàn Quốc ngày 7/11 đưa tin Viện điều tra thăm dò ý kiến Gallup của nước này ngày 6/11 cho biết tỷ lệ ủng hộ việc điều hành đất nước của Tổng thống Park Geun-hye đã rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 10 tuần qua.

Từ ngày 3-5/11, tức ngay sau khi Chính phủ Hàn Quốc công bố quyết định về việc biên soạn sách giáo khoa Lịch sử, cơ quan này đã thực hiện một cuộc thăm dò dư luận qua điện thoại với 1.400 người trên toàn quốc, sai số trên dưới 3,1% và độ tin cậy 95%. Theo đó, có 41% số người được hỏi đánh giá Tổng thống Park Geun-hye hiện đang làm tốt công việc điều hành đất nước.

Đây là con số thấp hơn 3% so với kết quả của tuần trước đó và là mức thấp nhất kể từ sau khi Hàn Quốc đạt được thỏa thuận ngày 25/8 với Triều Tiên. Ngược lại, có 49% đưa ra đánh giá tiêu cực về việc điều hành đất nước của bà Park Geun-hye, tăng 5% và là mức cao nhất trong 10 tuần trở lại đây.

Ngoài ra, có 41% số người tham gia cuộc thăm dò bày tỏ ủng hộ Đảng Thế giới mới, tăng 2% so với tuần trước đó. Còn với Đảng Liên minh Dân chủ chính trị mới, con số này là 20%, giảm 2% so với tuần trước đó và là mức thấp nhất trong năm nay.

Trong khi đó, 34% số người đã trả lời là không ủng hộ đảng nào hoặc không có ý kiến. 36% số người trả lời bày tỏ ủng hộ việc Chính phủ Hàn Quốc biên soạn sách giáo khoa Lịch sử, bằng với con số trước khi quyết định chính thức về việc này được công bố. Trong khi đó, số người phản đối là 53%, tăng 4% so với tuần trước.

Chênh lệch giữa hai bên tán thành và phản đối đang ở mức cao nhất là 17%./.