Ty le ung ho Tong thong Han Quoc Moon Jae-in co dau hieu phuc hoi hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap ngày 17/8 dẫn kết quả cuộc thăm dò do Công ty chuyên điều tra dư luận xã hội Hankuk Gallup công bố cùng ngày cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và đảng Dân chủ cầm quyền của ông có dấu hiệu phục hồi.

Cuộc thăm dò trên được tiến hành với hơn 1.000 người trưởng thành trên toàn quốc từ ngày 14-16/8 vừa qua.

Theo đó, tỷ lệ ủng hộ ông Moon Jae-in đã tăng 2% so với tuần trước, lên 60%. Trong khi đó, tỷ lệ không ủng hộ là 32% và có 9% không đưa ra ý kiến.

[Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in giảm xuống mức thấp nhất]

Đây là lần đầu tiên tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc tăng sau 8 tuần giảm liên tiếp.

Tỷ lệ ủng hộ ông Moon tăng trở lại do đa số những người được hỏi đánh giá tích cực hơn đối với công tác điều hành nhà nước của ông, liên quan tới việc thực thi chính sách đối với Triều Tiên và chính sách an ninh, tái khởi động đối thoại với Triều Tiên, sự tận tụy vì công việc, tăng cường phúc lợi và nỗ lực vì quyền lợi người dân.

Về các chính đảng, tỷ lệ ủng hộ đối với đảng Dân chủ cầm quyền đạt mức cao nhất 83%, tiếp theo là đảng Công lý 73%, đảng Bareun tương lai 37% và đảng Hàn Quốc tự do chỉ đạt 11%./.

(Vietnam+)