Ty le ung ho Tong thong Han Quoc Moon Jae-in tang tro lai hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo kết quả thăm dò mới công bố hôm 17/10, trong tuần này, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tăng trở lại.

Kết quả thăm dò mới do hãng Realmeter thực hiện cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc trong tuần này tăng 4,1 điểm % so với tuần trước, lên mức 45,5%. Trong khi tỷ lệ đánh giá tiêu cực đối với khả năng xử lý các vấn đề quốc gia của Tổng thống Moon Jae-in giảm 4,5 điểm %, xuống mức 51,6%.

[Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc thấp nhất kể từ khi nhậm chức]

Tỷ lệ ủng hộ nhà lãnh đạo Hàn Quốc tăng trở lại sau khi Bộ trưởng Tư pháp Cho Kuk từ chức vì đối mặt với cuộc điều tra cáo buộc vi phạm tài chính và nghi vấn thân nhân gia đình bộ trưởng sử dụng bằng cấp giả mạo.

Cũng theo thăm dò của Realmeter, tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ cầm quyền của Tổng thống Moon Jae-in đạt 39,4%, tăng 4,1 điểm % so với tuần trước. Trong khi đó, đảng đối lập chính Hàn Quốc Tự do giành được 34% tỷ lệ ủng hộ, giảm 0,4 điểm % so với tuần trước.

Kết quả dựa trên cuộc thăm dò ý kiến của 1.503 cử tri từ ngày 14-16/10/2019. Kết quả này có mức độ tin cậy đạt 95%, sai số trong khoảng 2,5%./.

Viết Tuân (TTXVN/Vietnam+)