Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại một cuộc họp ở Seoul. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Một cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 14/8 cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tiếp tục sụt giảm trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về nguy cơ bùng phát một cuộc xung đột vũ trang trên Bán đảo Triều Tiên.

Cuộc thăm dò trên do Realmeter thực hiện với 2.542 người trong tuần trước. Kết quả cho thấy 71,8% số người được hỏi ủng hộ cách quản lý công việc nhà nước của ông Moon, giảm 0,7% so với cuộc thăm dò trước đó một tuần. Đây là tuần thứ hai liên tiếp con số này sụt giảm.

Trong khi tỷ lệ ủng hộ ông Moon giảm, số người không hài lòng về cách ông xử lý các công việc nhà nước đã tăng 0,4%, lên mức 21,3%.

Sự ủng hộ dành cho đảng Dân chủ cầm quyền cũng giảm 0,8%, xuống còn 49,8% và là lần đầu tiên trong vòng 12 tuần qua con số này ở dưới ngưỡng 50%.

[Tổng thống Moon muốn dân ngừng rải truyền đơn chống Triều Tiên]


Trong khi đó, đảng Hàn Quốc Tự do (đảng đối lập chính) đã nhận được 16,9%, tăng 0,4%, đánh dấu tuần thứ hai liên tiếp sự ủng hộ dành cho đảng này gia tăng.

Đảng Công lý (cấp tiến) và đảng Công bằng (bảo thủ) cũng nhận được nhiều sự ủng hộ hơn, tăng lần lượt 0,8% và 0,4%, lên mức 6,5% và 6,2%. Sự ủng hộ dành cho đảng Nhân dân (tự do) ở mức thấp nhất (5,4%), giảm 1,5% so với cuộc thăm dò trước.

Việc người dân thay đổi sự ủng hộ như trên diễn ra sau khi Triều Tiên gia tăng các vụ thử tên lửa, mới nhất là hai vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) đầu tiên. Đáng chú ý, Triều Tiên còn đe dọa tấn công Guam, vùng lãnh thổ Mỹ ở Thái Bình Dương, khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo đáp trả mạnh tay, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xung đột trên Bán đảo Triều Tiên./.