Ty le ung ho Tong thong My Donald Trump cao nhat trong 2 nam hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Kết quả cuộc thăm dò dư luận do Harvard CAPS/Harris Poll công bố ngày 31/5 cho biết tỷ lệ cử tri ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đạt mức cao nhất trong vòng 2 năm qua do sự lạc quan của cử tri về nền kinh tế Mỹ.

Theo kết quả thăm dò, 48% số người được hỏi ủng hộ việc làm của Tổng thống Trump, tăng từ 45% so với kết quả cuộc thăm dò tháng Ba vừa qua, trong khi tỷ lệ không ủng hộ là 52%.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy mức ủng hộ cao kỷ lục (62%) đối với cách tiếp cận của Tổng thống Trump về việc làm và 59% đối với cách thức ông điều hành nền kinh tế.

Trong khi đó, 39% cử tri cho rằng đất nước đang đi đúng hướng và 51% cho rằng nền kinh tế đang đi đúng hướng. Có tới 71% cử tri cho rằng nền kinh tế đang rất mạnh hoặc có phần mạnh.

Theo ông Mark Penn, đồng giám đốc cuộc thăm dò trên, quan điểm của người dân Mỹ về nền kinh tế giúp làm tăng tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Trump.

[Ông Robert Mueller loại bỏ khả năng buộc tội Tổng thống Mỹ Trump]

Người dân Mỹ bày tỏ quan điểm trung lập hoặc tích cực đối với những hành động của ông chủ Nhà Trắng về các vấn đề như Trung Quốc và nhập cư.

Ông Penn cũng nhận định rằng, mỗi điểm tăng trong phạm vi 45%-50% sẽ cải thiện khả năng tái đắc cử của Tổng thống Trump.

Tỷ lệ cử tri ủng hộ Tổng thống Trump trong cuộc thăm dò này cao hơn nhiều so với các cuộc thăm dò trước đây, vốn trung bình chỉ đạt từ 38-44%./.

Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)