Ty phu Donald Trump se som cong khai ho so y te cua minh hinh anh 1Tỷ phú Mỹ ​Donald Trump. (Nguồn: AP)

Sau thông tin ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton bị chẩn đoán viêm phổi, ngày 12/9, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã bày tỏ hy vọng cựu Ngoại trưởng Mỹ sẽ hồi phục, đồng thời tuyên bố ông sẽ công khai chi tiết về hồ sơ y tế của mình trong những ngày tới.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với hãng tin Fox, "ông trùm" bất động sản Trump nói: "Tôi chỉ mong bà Clinton sẽ sớm bình phục và quay trở lại đường đua cũng như có thể tham dự cuộc tranh luận sắp tới."

Doanh nhân - chính khách 70 tuổi này cho biết ông đã có cuộc kiểm tra sức khỏe vào tuần trước và sẽ công khai chi tiết một khi có các kết quả xét nghiệm.

Cho đến nay, ông Trump mới chỉ đưa ra giấy chứng nhận sức khỏe của bác sĩ riêng song không liệt kê thông tin chi tiết. Tuy nhiên, tỷ phú New York lại khẳng định nếu đắc cử, ông sẽ là "người khỏe mạnh nhất từng đảm nhiệm chức tổng thống."

Trước đó, bà Clinton đã phải hủy chiến dịch vận động ở bang California sau khi cho thấy dấu hiệu sức khỏe kém tại sự kiện kỷ niệm vụ khủng bố 11/9 tại New York. Vài giờ sau sự kiện tại New York, trên mạng xã hội Twitter xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh bà Clinton được các trợ lý dìu vào xe sau khi bà rời khỏi buổi lễ. Thông báo của bác s​ỹ Lisa Bardack, người theo dõi sức khỏe của bà Clinton, cho biết cựu Ngoại trưởng Mỹ đã bị mất nước. Cũng theo bác s​ỹ Bardack, bà Clinton bị chẩn đoán bị viêm phổi từ hôm 9/9 song đang "hồi phục tốt" sau khi được cho dùng thuốc kháng sinh.

Vấn đề sức khỏe của bà Clinton là một trong các nội dung công kích của đảng Cộng hòa. Hồi tháng trước, ứng cử viên Trump tuyên bố bà Clinton "thiếu sức chịu đựng về tinh thần và thể chất" để đảm nhiệm vai trò Tổng thống Mỹ. Đáp lại, đội ngũ tranh cử của cựu Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc đối thủ phát tán "thông tin sai lệch về tình hình sức khỏe của bà Clinton."

Dự kiến, cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai "ông trùm" bất động sản Trump và cựu Ngoại trưởng Clinton sẽ diễn ra vào ngày 26/9 tới tại Đại học Hofstra ở New York./.
(TTXVN/Vietnam+)