Tỷ phú Donald Trump. (Nguồn: AP)

Ngày 20/2, các hãng tin của Mỹ dự báo ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng này diễn ra cùng ngày tại bang South Carolina theo hình thức bỏ phiếu kín với cách biệt lớn so với các đối thủ.

Theo dự báo của kênh truyền hình Fox News và NBC News, hai thượng nghị sỹ Ted Cruz và Marco Rubio dường như đang đua tranh quyết liệt để giành vị trí thứ hai trong cuộc bầu cử sơ bộ tại South Carolina.

Hiện với 7,15% số phiếu được kiểm, ông Trump đang dẫn đầu với 33,89% số phiếu ủng hộ, còn Thượng nghị sỹ Ted Cruz được 22,12%.

Trong khi đó, với Đảng Dân chủ, Thượng nghị sỹ bang Vermont, ông Bernie Sanders đã thừa nhận thất bại trước cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử sơ bộ trong nội bộ Đảng Dân chủ theo hình thức họp kín tại bang Nevada nhằm lựa chọn ứng cử viên duy nhất của đảng này ra tranh cử tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 tới.

Với 82% số phiếu được kiểm tại các điểm họp kín, bà Clinton đang giành được 52,4% sự ủng hộ, trong khi ông Sanders được 47,5%.

Phát biểu trước những người ủng hộ, ông Sanders nói: "Tôi vừa nói chuyện với cựu Ngoại trưởng Clinton và chúc mừng thắng lợi của bà tại Nevada. Tôi rất tự hào về chiến dịch tranh cử mà chúng ta đang tiến hành. Năm tuần lễ trước đây, chúng ta bị bỏ xa tới 25 điểm và chúng ta kết thúc tại đây với cuộc bầu cử rất sít sao. Chúng ta có thể rời Nevada với số lượng đại biểu vững chắc."

"Tôi cũng tự hào với thực tế rằng chúng ta đã lôi kéo nhiều người lao động và giới trẻ vào tiến trình chính trị và tôi tin rằng chúng ta có động lực để hướng tới ngày siêu Thứ Ba (1/3) tới. Tôi muốn cảm ơn người dân Nevada vì sự ủng hộ mà họ đã dành cho chúng ta," ông Sanders nhấn mạnh./.