Đội U13 Bóng đá học đường đã hoàn tất chuyến du đấu Nhật Bản. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

U13 Bóng đá học đường Yamaha 2015 đã thua 0-2 trong trận đấu cuối cùng với U14 Azul Clazo Izu vào hôm qua (19/8).

Sau hành trình du đấu Nhật Bản, U13 Bóng đá học đường đã có hai chiến thắng và một thất bại. Trước đó, U13 Bóng đá học đường thắng U14 Azul Claro Mist với tỷ số 3-1 và đè bẹp U12 Azul Claro Mist với tỷ số 7-0. Đội bóng chỉ chịu thua U14 Azul Clazo Izu 0-2 trong một thế trận cực kỳ căng thẳng, rất hấp dẫn với nhiều pha bóng đẹp.

U13 Bóng đá học đường Yamaha là đội hình được tuyển chọn từ những cầu thủ xuất sắc nhất của Festival Bóng đá học đường U13 toàn quốc năm 2015. Trước đó, đội tuyển 15 cầu thủ đến từ các đội bóng khắp ba miền đã tham dự giải Festival Bóng đá học đường U13 Cúp Yamaha 2015 gồm Trường Trung học cơ sở Ngọc Lâm, Trung học cơ sở Phú Đô, Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng...

Các em đã được huấn luyện trong vòng 1 tuần, được giao lưu, làm quen, luyện tập để chơi bóng trên sân 11 người thay vì thi đấu trên sân 7 người như các em đã chơi tại trường học.

Chia sẻ về chuyến đi, Giám đốc Marketing của Yamaha Motor Việt Nam Hoàng Hà khẳng định: “Chúng tôi và ban huấn luyện không đặt nặng vấn đề thành tích với các em trong chuyến du đấu này để các em có thể thi đấu với tâm lý thoải mái và tự nhiên. Mỗi trận đấu với những đối thủ khác nhau đều mang lại cho các em những bài học bổ ích. Từ đội bóng yếu đến đội bóng mạnh tại Nhật Bản, tất cả đều có những điểm mà các em cần phải học hỏi, từ ý thức chơi bóng, chiến thuật, cách ứng xử trong và ngoài trận đấu.”

Sau 2 ngày thi đấu tại tỉnh Shizuoka, đội tuyển U13 bóng đá học đường Yamaha đã di chuyển về Tokyo thăm quan cảnh đẹp của đất nước Nhật Bản. Đội ​bóng sẽ về Việt Nam vào tối 21/8./.