Chân dung nhà vô địch U13 Ngọc Lâm. (Ảnh: Ban tổ chức)

U13 Ngọc Lâm đã trở thành nhà vô địch “Festival bóng đá học đường U13” năm 2015 sau trận chung kết diễn ra hôm 7/6 trên sân Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Sau năm ngày thi đấu sôi nổi, “Festival bóng đá học đường U13” đã bế mạc vào chiều qua (7/6) với trận chung kết giữa U13 Ngọc Lâm và U13 Phú Đô. Với phong độ ấn tượng, hai đội bóng trung học cơ sở của Hà Nội đã cống hiến một trận cầu phong trào hấp dẫn cho người hâm mộ. U13 Ngọc Lâm là đội giành chiến thắng sau cùng với tỷ số 2-0. Hai đội giành đồng hạng ba là U13 Hoa Lư (Thành phố Hồ Chí Minh) và U13 Huỳnh Thúc Kháng (Đà Nẵng).

Trước đó, 12 đội bóng tới từ sáu khu vực trên cả nước đã cống hiến những trận cầu đẹp mắt. Các đội bóng chia thành bốn bảng, thi đấu vòng tròn một lượt chọn tám đội vào tứ kết. Tại vòng tứ kết, các đội tiếp tục thi đấu theo thể thức loại trực tiếp trước khi U13 Ngọc Lâm đăng quang ngôi vương.

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và Tổng biên tập báo Thiếu niên tiền phong Nguyễn Đức Quang là những khách mời có mặt tại trận chung kết.

Chia sẻ sau trận chung kết, ông Nguyễn Đức Quang tiết lộ: “Giải đấu có chất lượng chuyên môn rất tốt, vượt xa sự kỳ vọng của ban tổ chức. Nhiều nhà tuyển trạch của các câu lạc bộ chuyên nghiệp, của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đã chọn lựa được rất nhiều em nhỏ có tố chất phù hợp để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.”

Sau giải đấu, các cầu thủ U13 Ngọc Lâm sẽ cùng với những cầu thủ hay nhất giải hợp thành một đội U13 đại diện cho Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu giao lưu, học hỏi. Năm ngoái, U13 Sông Lam Nghệ An đã thi đấu rất hay trong chuyến giao lưu ấy với nhiều thắng lợi trước các đội bóng trẻ Nhật Bản.