U16 Viet Nam nuoi tiec vi khong co ban danh du vao luoi Iran hinh anh 1U16 Việt Nam của ông Đinh Thế Nam đã khép lại một giải đấu ấn tượng. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên trưởng Đinh Thế Nam tỏ rõ sự nuối tiếc khi U16 Việt Nam không thể ghi được bàn danh dự vào lưới U16 Iran trong thất bại 0-5 ở tứ kết Giải U16 châu Á 2016 diễn ra tối qua (25/9).

U16 Việt Nam đã phải đương đầu với một đối thủ quá mạnh và thất bại là điều được dự báo trước. Ông Nam chia sẻ: “Việt Nam đã nhập cuộc tốt trong 30 phút đầu và tạo ra một số cơ hội ăn bàn. Tuy nhiên, một vài sai sót cá nhân khiến chúng tôi nhận bàn thua trước và tinh thần các cầu thủ đã xuống rất nhanh. Thật đáng tiếc khi chúng tôi không thể ghi bàn trong hiệp một bởi chúng tôi đã chơi rất tốt.”

“Sau giờ nghỉ, chúng tôi cố gắng điều chỉnh nhưng không thành công, một phần vì thể lực không đảm bảo, một phần nữa do năng lực của Iran hơn hẳn Australia và Kyrgyzstan. Xin chúc mừng Iran đã giành quyền tham dự FIFA U17 World Cup.”

Dù thất bại, giải U16 châu Á là lần đầu tiên tuyển Việt Nam đi xa như thế kể từ năm 2000. Ông Nam nhấn mạnh: “Ngay từ đầu, chúng tôi đã xác định đến với giải đấu này với tinh thần rèn luyện, học hỏi. Qua việc quan sát các đội bóng hàng đầu châu Á, các học trò của tôi có cơ hội đánh giá khoảng cách trình độ so với đẳng cấp Đông Nam Á để biết mình đang đứng ở đâu. Rõ ràng chúng tôi còn phải phấn đấu rất dài để bắt kịp với trình độ của châu lục.”

Ở bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Abbas Chamanian cũng đồng tình với quan điểm cho rằng U16 Việt Nam đã chơi tốt trong hiệp một: “U16 Việt Nam là đội chơi tốt hơn trong 20 phút đầu tiên. Họ đã buộc chúng tôi phải lùi lại và có những cơ hội ghi bàn. Nhưng sau đấy, chúng tôi đã bắt đầu kiểm soát thế trận. Bàn thắng đầu tiên có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Sau những sự thay đổi người ở giữa hiệp, Iran cũng đã trình diễn ấn tượng hơn hẳn.”/.
Thùy Minh (Vietnam+)