Thanh Hậu rời sân trong đau đớn và tập tễnh ở phút 70 trận giao hữu U19 Việt Nam - U19 Lào chiều qua. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Một tình huống vào bóng rất ác ý của hậu vệ U19 Lào đã gây chấn thương cho cầu thủ quan trọng nhất của U19 Việt Nam là Phan Thanh Hậu trong trận thắng 2-1 của chủ nhà chiều qua (12/8) trên sân Hà Nam.

Chấn thương của Thanh Hậu tới khoảng phút 70 của trận đấu. Trong một tình huống cầm bóng của số 32, hậu vệ U19 Lào đã có pha vào bóng rất mạnh, đá thẳng vào bắp chân trái của Thanh Hậu.

Tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai lập tức gục xuống sân, đập tay, gào thét trong đau đớn. Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã buộc phải thay Thanh Hậu khỏi sân. Tiền vệ - từng được tờ The Guardian (Anh) đánh giá cao - đau đớn rời sân, đi tập tễnh. Chẩn đoán ban đầu cho thấy anh bị sưng bắp chân trái.

Tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai tưởng đã có một ngày đẹp trời với một bàn thắng và một pha phát động thành bàn trong 50 phút đầu tiên. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trong ngày hôm nay, các bác sỹ ở đội tuyển sẽ xem xét kỹ hơn tình trạng của Thanh Hậu trước khi đưa ra kết luận sau cùng.

Bản thân Thanh Hậu hiện đang là cầu thủ quan trọng nhất của U19 Việt Nam. Trong trận thắng 2-1 trước U19 Lào, Thanh Hậu góp công lớn trong 2/3 bàn thắng. Chấn thương của số 32 chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới đội bóng.

Nhưng phong độ cao của anh có lẽ đã khiến đối thủ 'ngứa mắt'. Một hậu vệ U19 Lào đã đá rất mạnh vào bắp chân trái Thanh Hậu trong một pha tranh chấp, khiến tiền vệ này ngay lập tức gục xuống sân. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Số 32 tỏ ra rất đau đớn khi bác sỹ Hoàng Nghĩa Dương xem xét tình trạng của anh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thanh Hậu giơ chân chỉ cho đồng đội xem chấn thương vừa gặp phải. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)