U19 Viet Nam danh mat chien thang vi diem yeu the luc hinh anh 1U19 Việt Nam đã chơi tốt nhưng vẫn chưa cải thiện được thể lực yếu kém. (Ảnh: HAGL FC)

U19 Việt Nam đã phải nhận trận hòa 3-3 trong thế dẫn trước ở trận đấu với Đại học Kansai. Điểm yếu thể lực một lần nữa đã làm hại các cầu thủ đội khách.

Những kết quả bất lợi trước đó đã buộc U19 Việt Nam phải thay đổi. Huấn luyện viên Grachen Guillaume đã tung hết những con bài tốt nhất vào sân trong trận gặp Đại học Kansai vào chiều nay (22/6). Ở trận cầu thứ tư trên đất Nhật Bản, đội hình mạnh nhất của U19 Việt Nam tỏ ra rất quyết tâm khi hướng tới chiến thắng.

Quyết tâm ấy ngay lập tức được chuyển hóa thành bàn thắng khi cựu đội trưởng Xuân Trường mở tỷ số cho U19 Việt Nam. Các học trò của ông Guillaume đã thi đấu tỉnh táo, đan bóng thoáng và tạo được nhiều cơ hội. Họ kết thúc hiệp một với lợi thế dẫn trước hai bàn khi Văn Toàn sút tung lưới Đại học Kansai.

Sau giờ nghỉ, đội chủ nhà củng cố lại thế trận và tìm được bàn gỡ. Nhưng U19 Việt Nam tiếp tục cho thấy phong độ cao khi tân binh Văn Long ghi bàn nâng tỷ số lên 3-1.

Mọi chuyện sẽ hoàn hảo với U19 Việt Nam nếu tỷ só chỉ là 3-1. Nhưng khi trận đấu trôi qua được 2/3 thời gian, điểm yếu thể lực của đội khách lại một lần nữa lộ rõ. Đại học Kansai đã tận dụng triệt để sự xuống sức của U19 Việt Nam để ghi liên tiếp hai bàn. U19 Việt Nam bị cầm hòa đầy tiếc nuối với tỷ số 3-3.

Tuy không giành được chiến thắng, đội tuyển vẫn đã thể hiện một bộ mặt tích cực. Huấn luyện viên Guillaume tỏ ra khá hài lòng: “U19 Việt Nam đã chơi tốt trong hiệp một, kiểm soát bóng tốt và tạo được áp lực về phía đối phương. Sang hiệp hai, các cầu thủ vẫn giữ được lối chơi đó nhưng hai hậu vệ cánh lại đuối sức để các cầu thủ đội bạn lợi dụng được sơ hở.”

KẾT QUẢ: Đại học Kansai - U19 Việt Nam

Bàn thắng U19 Việt Nam: Xuân Trường, Văn Toàn
Thùy Minh (Vietnam+)