U20 Argentina đủ “binh hùng, tướng mạnh” tới Việt Nam hôm 8/5 tới. (Ảnh: AFA)

U20 Argentina đã thành công trong việc triệu tập sớm hai ngôi sao đang chơi ở châu Âu là Ezquiel Ponce (Granada CF, Liga) và Santiago Colombatto (Cagliari, Seria A). Họ sẽ ra sân trong các trận gặp U20 và U22 Việt Nam vào tháng Năm.

Do U20 World Cup 2017 sẽ chỉ khởi tranh hôm 20/5, Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) đã gặp khó khăn trong việc triệu tập các cầu thủ đang chơi bóng tại châu Âu. Giống như trường hợp Xuân Trường ở U22 Việt Nam, AFA đã phải đàm phán với Granada và Cagliari để thuyết phục họ sớm nhả người.

Quyết tâm của AFA đã mang lại kết quả khi cả hai đội bóng của Liga và Serie A đều đồng ý nhả quân. Cả Santiago Colombatto và Ezquiel Ponce là những cái tên hiếm hoi của U20 Argentina đang thi đấu tại nước ngoài. Đẳng cấp của họ đã được bóng đá lục địa già thừa nhận.

Colombatto được Cagliari cho Trapani (Serie B) mượn. Anh đã ra sân 14 trận mùa này, là cầu thủ trẻ nhất dược thi đấu thường xuyên cho Trapani. Ponce ấn tượng hơn. Anh đã có 24 lần xuất trận cho Granada tại Liga, ghi 2 bàn trong đó có pha lập công vào lưới Valencia hùng mạnh hôm 9/4.

Bộ đôi này sẽ cùng U20 Argentina có mặt tại Việt Nam hôm 8/5. Họ sẽ lần lượt dự hai trận gặp U20 Việt Nam tại Thống Nhất hôm 10/5 và U22 Việt Nam tại Mỹ Đình hôm 14/5. Đến ngày 16/5, U20 Argentina sẽ di chuyển sang Hàn Quốc, chính thức bắt đầu chiến dịch U20 World Cup./.

Danh sách 21 cầu thủ U20 Argentina tới Việt Nam

Thủ môn: Franco Petroli (River Plate), Marcelo Mino (Rosario Central), Manuel Roffo (Boca Juniors)

Hậu vệ: Juan Foyth (Estudiantes De La Plata), Gonzalo Montiel (River Plate), Milton Valenzuela (Newell’s Old Boys), Marcos Senesi (San Lorenzo), Lisandro Martinez (Newell’s Old Boys), Leonel Mosevich (Argentinos Juniors)

Tiền vệ: Santiago Ascacibar (Estudiantes De La Plata), Exequiel Palacios (River Plate), Brian Mansilla (Racing Club), Santiago Colombatto (Cagliari, Italy), Lucas Rodriguez (Estudiantes De La Plata), Tomás Belmonte (Lanús), Matías Zaracho (Racing Club), Ezequiel Barco (Independiente)

Tiền đạo: Ezequiel Ponce (Granada, Tây Ban Nha), Lautaro Martinez (Racing Club), Marcelo Torres (Boca Juniors), Tomas Conechny (San Lorenzo)