U20 Serbia giành chức vô địch U20 thế giới. (Nguồn: Getty Images)

U20 Serbia đã đăng quang giải U20 thế giới sau khi giành chiến 2-1 kịch tính trước U20 Brazil trong trận chung kết kéo dài 120 phút.

Nemanja Maksimovic sắm vai người hùng của U20 Serbia khi ghi bàn thắng quyết định ở phút 118 của trận đấu.

Chiến thắng này giúp Serbia lần thứ 2 có vinh dự bước lên ngôi cao nhất tại giải U20 thế giới. Trong khi đó, Brazil đã bỏ lỡ cơ hội san bằng kỷ lục 6 lần vô địch mà Argentina đang nắm giữ.

Ở trận chung kết, U20 Brazil chơi hoàn toàn lấn lướt và tạo ra vô số những cơ hội, nhưng tất cả đều "bất lực" trước thủ thành Predrag Rajkovic của U20 Serbia.

Chơi ép sân nhưng không ghi được bàn thắng, U20 Brazil phải nhận gáo nước lạnh khi Stanisa Mandic bất ngờ đưa U20 Serbia vượt lên dẫn trước 1-0 ở phút 70 sau pha đệm bóng cận thành.

Tuy nhiên, niềm vui của thầy trò Veljko Paunovic cũng chỉ tồn tại đúng 3 phút, trước khi Andreas Pereira gỡ hòa 1-1. Đây cũng là kết quả của 90 phút chính thức, buộc hai đội phải bước vào hiệp phụ.

Ở hiệp phụ, U20 Serbia đã thi đấu bình tĩnh và đã nhận được phần thưởng xứng với bàn thắng quý giá của Nemanja Maksimovic ở phút 118 của trận đấu, để giành chức vô địch.

Trước đó ở trận tranh giải ba, U20 Mali đã ngược dòng giành chiến thắng 3-1 trước U20 Senegal./.