U20 Vanuatu dự World Cup đã là thành công rất lớn. (Ảnh: FIFA)

U20 Việt Nam sẽ có thêm một trận giao hữu quốc tế với U20 Vanuatu - đội bóng được đánh giá là yếu nhất tại U20 World Cup 2017 sắp tới.

Thông tin này được Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn khẳng định. U20 Việt Nam chọn Vanuatu vì cả hai đội tuyển đều là tân binh ở World Cup. Vanuatu lại tới từ châu Đại Dương nên có lối chơi tương đồng U20 New Zealand - đối thủ cùng bảng với U20 Việt Nam.

U20 Vanuatu thậm chí bị đánh giá thấp hơn U20 Việt Nam. Trong một bài viết của mình, trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) từng gọi đây là đội tuyển yếu nhất U20 World Cup 2017.

Đội bóng của huấn luyện viên Etienne Mermer tới từ một quốc gia nhỏ bé theo nghĩa đen với diện tích chỉ 12 km vuông, dân số chưa tới 300.000 người. Tại châu Đại Dương, bóng đá nam Vanuatu cũng chỉ xếp hạng 5 trong khi trên bảng xếp hạng FIFA, đội tuyển này xếp hạng 179, kém tuyển Việt Nam tới 43 bậc.

Ở trận chung kết Giải U20 châu Đại Dương 2016, U20 Vanuatu phơi áo với tỷ số 0-5 trước U20 New Zealand. Với đội tuyển nhỏ bé này, có mặt tại World Cup đầu tiên trong lịch sử đã là một thành tích rất vĩ đại.

Về phần U20 Việt Nam, đội tuyển vừa hoàn thành chuyến tập huấn Đức và sẽ có mặt tại Hà Nội đêm 29/4. Đội tuyển sẽ tập luyện tại VFF tới 8/5 trước khi di chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh đá giao hữu với U20 Argentina tại Thống Nhất hôm 10/5. Sang ngày 11/5, đội tuyển sẽ di chuyển đến Hàn Quốc. Trận giao hữu với U20 Vanuatu sẽ diễn ra sau đó vài ngày./.

Ông Hoàng Anh Tuấn hài lòng về kết quả tập huấn

Đánh giá về chuyến tập huấn châu Âu của U20 Việt Nam, huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn hài lòng: “Nếu không có sự cố 2 cầu thủ Tiến Dụng và Thái Quý dính chấn thương nặng, chuyến tập huấn này sẽ gói gọn trong 2 chữ: mỹ mãn.”

“Sự tiến bộ về lối chơi và thể lực của đội không phải là những lời nhận định chủ quan của tôi, mà đấy chính là sự kiểm tra mang tính khoa học, đặc biệt là về mặt thể lực. Thực tế, sau khi kiểm tra y sinh rất kỹ, thể trạng các tuyển thủ U20 Việt Nam tại trung tâm xét nghiệm y học thể thao Sportlabor đã cho thấy rõ sự tiến bộ ấy. Điều ấy khiến tôi rất vui.”

U20 Việt Nam đã hoàn tất chuyến tập huấn với hai thắng lợi trước U21 Roda JC và U19 Fortuna 05 Dusseldorf. Đội tuyển chỉ chịu thua một trận trước U23 Borussia Monchengladbach hôm 19/4.