U20 World Cup 2017: Tuyen Viet Nam tiep tuc duoc FIFA ngoi khen hinh anh 1Các cầu thủ U20 Việt Nam chào cảm ơn cổ động viên sau trận đấu với U20 New Zealand. (Nguồn: Getty Images)

Trang chủ Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) ngày 23/5 đã đăng tải bài viết ca ngợi đội tuyển U20 Việt Nam là một đội bóng "đầy năng lượng, nhanh nhẹn và quyết liệt," trong đó nhấn mạnh thành tích lịch sử mà đội bóng từ "Đất nước hình chữ S" giành được là hoàn toàn xứng đáng.

Trong bài viết, FIFA - cơ quan lớn nhất của bóng đá thế giới - nhận định: “Tỷ số hòa 0-0 trong bóng đá vốn chẳng hấp dẫn gì đối với giới truyền thông. Đó cũng là tỷ số mà các khán giả không muốn thấy nhất. Nhưng với 2.000 cổ động viên Việt Nam đã vượt 3.000 km để có mặt trên khán đài sân Cheonan, chứng kiến những người hùng của họ thi đấu với U20 New Zealand, thì tỷ số hòa 0-0 đó là một kết quả xứng đáng ăn mừng.” 

Không chỉ khiến người hâm mộ hài lòng bằng việc lần đầu tiên góp mặt ở một Vòng chung kết World Cup sân 11 người (trước đó, họ từng dự Futsal World Cup 2016), các cầu thủ U20 Việt Nam còn làm nên lịch sử khi giành điểm số đầu tiên sau 90 phút thi đấu căng thẳng với U20 New Zealand - đội bóng đã dự vòng chung kết U20 World Cup 4 lần liên tiếp.

[U20 Việt Nam sẽ không dễ dàng buông xuôi trong trận đấu với Pháp]

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn chưa hài lòng với chỉ 1 điểm mà các cầu thủ U20 Việt Nam giành được trước U20 New Zealand. Tuy nhiên, những gì các chàng trai áo đỏ đã thể hiện xứng đáng để nhận những lời khen ngợi trên trang chủ FIFA.

“Chúng tôi vừa viết một chương mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam,” đội trưởng Quang Hải nói với FIFA.com, “Chúng tôi rất tự hào về bản thân. Đó là một kết quả tuyệt vời, nhưng vẫn có đôi chút thất vọng bởi chúng tôi muốn có ba điểm. Thành thực mà nói, tất cả chúng tôi đều thấy có phần thất vọng.”

Thật vậy, nếu Quang Hải ghi bàn trực tiếp từ cú đá phạt góc hiểm hóc, nếu Nguyễn Hoàng Đức tận dụng triệt để cơ hội tuyệt vời từ đường chuyền của Hà Đức Chinh khi trận đấu chỉ còn 5 phút, chắc chắn các khán đài sân Cheonan sẽ vỡ hòa vì vui sướng./.
(TTXVN/Vietnam+)