Xuất sắc đánh bại đội chủ nhà U21 Than Quảng Ninh ở trận bán kết và nếu vượt qua được U21 Sanna Khánh Hòa thì U21 Hà Nội T&T sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Khác với trận bán kết đầu tiên giữa U21 Hoàng Anh Gia Lai và U21 Sanna Khánh Hòa, trận bán kết thứ 2 diễn ra sôi nổi hấp dẫn ngay sau tiếng còi khai cuộc. Cả Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh đều lựa chọn lối chơi tấn công giàu tốc độ khi liên tục có những pha ăn miếng trả miếng.

Các học trò của huấn luyện viên Phạm Minh Đức là những người chơi tấn công sắc nét hơn đối thủ với nhiều phương án tấn công đa dạng khiến khung thành của U21 Than Quảng Ninh thường bị đặt trong tình trạng báo động. Và điều gì đến cũng phải đến, trước sức tấn công mạnh mẽ của U21 Hà Nội T&T, lưới của U21 Than Quảng Ninh đã phải rung lên sau pha dứt điểm cận thành của hậu vệ Văn Kiên. Phút thứ 93, Văn Đức ấn định tỉ số 2-0 bằng cú sút xa tuyệt đẹp.

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên Bùi Ngọc Tú của U21 Than Quảng Ninh thừa nhận, U21 Hà Nội T&T giành chiến thắng là hoàn toàn xứng đáng.

“U21 Hà Nội T&T có nhiều cầu thủ chất lượng và có kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao nên lối chơi của họ rất khó bị bắt bài. Trong khi đó, U21 Than Quảng Ninh phần lớn là cầu thủ trẻ được gom từ nhiều nơi nên các em còn non kinh nghiệm. Dẫu sao với việc giành giải 3 chung cuộc, U21 Than Quảng Ninh cũng đã có giải đấu thành công,” ông Tú chia sẻ thêm./.
(VNEWS)