Siêu sao Hàn Quốc Son Heung-min đang thi đấu cho Tottenham tại Premier League. (Ảnh: Getty)

Đại diện K-League xác nhận siêu sao Son Heung-min của Tottenham sẽ không thể ra sân trong trận giao hữu giữa U22 Việt Nam với Đội tuyển các ngôi sao K-League (Hàn Quốc).

Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 29/7 trên sân Mỹ Đình. Thành phần của Đội tuyển các ngôi sao K-League tập hợp cả các nội binh và ngoại binh hay nhất. Người hâm mộ K-League sẽ trực tiếp bỏ phiếu để bầu chọn các cầu thủ vào đội hình này.

Do giải quốc nội Hàn Quốc vẫn diễn ra trong giai đoạn này nên đội tuyển các ngôi sao K-League sẽ không có đủ lực lượng mạnh nhất. Phía Hàn Quốc cũng xác nhận họ sẽ không thể đưa hết các tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc tới Việt Nam: “Đa số tuyển thủ quốc gia đang chơi ở nước ngoài sẽ không tham dự được trận đấu này. Nhưng các tuyển thủ khác đá trong nước sẽ được mời sang dự trận đấu sắp tới.”

Hiện​ có khoảng 2/3 đội hình tuyển quốc gia Hàn Quốc đang thi đấu tại nước ngoài. Trong số đó có siêu sao Son Heung-min (Tottenham) và đội trưởng Ki Sung-yueng (Swansea) đang tỏa sáng ở giải Ngoại hạng Anh.

Về phần mình, U22 Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của tiền vệ Lương Xuân Trường. Trận giao hữu này không nằm trong lịch FIFA nên Gangwon không có trách nhiệm phải trả Xuân Trường về đội tuyển. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang nỗ lực để thuyết phục Gangwon cho Xuân Trường về đội tuyển trước khi SEA Games 29 diễn ra.

Trận giao hữu với các siêu sao K-League là hoạt động chuẩn bị cho SEA Games 29 của U22 Việt Nam. Trước đó, tuyển U22 sẽ dự vòng loại U23 châu Á 2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19 tới 23/7. Sau trận giao hữu hôm 29/7, U22 Việt Nam sẽ sang Hàn Quốc tập huấn rồi di chuyển thẳng sang Malaysia dự SEA Games (khởi tranh 19/8)./.

Các ngôi sao K-League trong trận giao hữu với Barcelona năm 2016