U22 Việt Nam đã có buổi tập chính thức đầu tiên trên đất Hàn Quốc. (Ảnh: VFF)

Sau một chuyến hành trình kéo dài và mệt mỏi, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định cho đội bóng nghỉ ngơi phần lớn thời gian ngày hôm qua. Tới sáng nay (2/8), U22 Việt Nam mới trở lại sân tập. Sau thời gian nghỉ, các cầu thủ đã tỏ ra khá sung sức.

Ông Thắng dành nhiều thời gian của buổi tập sáng để trao đổi với các cầu thủ. U22 Việt Nam xác định 10 ngày tập luyện tại Hàn Quốc là giai đoạn nâng cao thể lực và chiến thuật cuối cùng. Ngày 10/8, đội bóng rời Hàn Quốc tới Malaysia. Quãng thời gian ở Malaysia sẽ chỉ dành cho việc thích nghi thời tiết và khí hậu.

[Những pha bóng tinh tế của Xuân Trường trước các siêu sao K-League]

Ý thức được tầm quan trọng của giai đoạn tập luyện này, ông Thắng chủ động đề nghị bộ phận trợ lý đặt các suất gà hầm với khách sạn để đội tuyển được bồi bổ tốt hơn. Ông cũng nhờ tiền vệ Xuân Trường thông qua các mối quan hệ tại Hàn Quốc, đặt mua sâm cho đội tuyển.
Thời tiết tại Mokpo khá lý tưởng cho việc tập luyện thể thao. Nhiệt độ dao động từ 24 tới 32 độ C nhưng không nắng gắt. Từ ngày mai (3/8), đội tuyển sẽ chính thức di chuyển vào Trung tâm bóng đá quốc tế Mokpo để tiện việc sinh hoạt, tập luyện. Hiện do trung tâm hết phòng, U22 Việt Nam đang ở tạm khách sạn Shinan Beach, cách địa điểm tập luyện khoảng 15 phút xe bus.

Nội dung buổi tập sáng 2/8 của U22 Việt Nam cũng khá nhẹ nhàng. Đội tuyển tập trung vào các bài tập tốc độ, di chuyển quãng ngắn để lấy lại sự linh hoạt sau chuyến đi dài. Từ chiều tối nay, U22 Việt Nam sẽ bước vào các bài tập chiến thuật.

U22 Việt Nam sẽ lần lượt có hai trận giao hữu với Mokpo City hôm 5/8 và Busan FC hôm 9/8. Cả hai trận đấu đều diễn ra ngay tại trung tâm Mokpo./.

Buổi tập chủ yếu tập trung vào các bài tập tốc độ. (Ảnh: VFF)

Xuân Trường được giao nhiệm vụ quan trọng là liên lạc, mua sâm cho đội tuyển. (Ảnh: VFF)