U23 Qatar giành quyền vào bán kết giải U23 châu Á. (Nguồn: AFC)

Chủ nhà U23 Qatar đã đánh bại U23 Triều Tiên sau 120 phút thi đấu kịch tính để ghi tên mình vào bán kết tại vòng chung kết giải U23 châu Á.

Ngay phút thứ 6 của trận đấu, U23 Qatar đã được hưởng penalty sau khi Akram Afif bị phạm lỗi trong vòng cấm địa. Trên chấm 11m, cầu thủ này đã không bỏ lỡ cơ hội để mở tỷ số cho đội chủ nhà.

Tuy nhiên, kịch tính đã diễn ra khi U23 Triều Tiên có bàn gỡ hòa 1-1 ở phút 90+2. Từ chấm đá phạt cách khung thành 20, thủ quân So Kyong-jin đã thực hiện pha sút phạt tuyệt đẹp gỡ hòa cho U23 Triều Tiên.

Kết quả này khiến hai đội phải bước vào thi đấu hai hiệp phụ để phân định đội nào sẽ giành quyền vào bán kết.

Cũng giống như khởi đầu trận đấu, U23 Qatar lại thi đấu khởi sắc và bất ngờ có bàn thắng nâng tỷ số 2-1 do công của Ali Assadalla ở phút thi đấu thứ 2 của hiệp phụ thứ nhất. 

Trong bàn thắng này, Akram Afif đã có pha thoát xuống rất nhanh và thực hiện đường chuyền thuận lợi để đồng đội ghi bàn.

Trong quãng thời gian còn lại của trận đấu, U23 Triều Tiên đã thi đấu rất quyết tâm nhưng tiếc là họ đã không thể lần thứ 2 làm thủng mành lưới đội chủ nhà.

Đáng chú ý, ở phút 121, đội trưởng So Kyong-jin của U23 Triều Tiên lại có pha sút phạt rất hiểm hóc nhưng thủ thành của Qatar đã cứu thua xuất thần.

Giành quyền vào bán kết, U23 Qatar sẽ đối đầu với đội thắng ở cặp tứ giữa U23 Hàn Quốc và U23 Jordan./.