U23 Thái Lan tỏ ra quá mạnh so với đối thủ U23 Myanmar. (Ảnh: Siam)

U23 Thái Lan - đối thủ chính của U23 Việt Nam tại SEA Games, đã có một chiến thắng dễ dàng với tỷ số 3-0 trước U23 Myanmar tại trận giao hữu diễn ra tối qua (19/5).

Đội bóng của trợ lý Choketawee Promrat đã chơi khá tốt trong hiệp một nhưng chưa thể tìm được bàn thắng. Họ cũng vấp phải sự kháng cự quyết liệt từ đối thủ U23 Myanmar. Nhưng bước sang hiệp hai, người Myanmar đã không còn đủ sức đứng vững.

Liên tiếp trong các phút 50 và 59, Nurul Sriyankem và Thitipan Puangchan đã đưa bóng vào lưới U23 Myanmar từ hai tình huống cố định, một đá phạt trực tiếp và một phạt đền.

Thế trận áp đảo tiếp tục được Thái Lan thể hiện trong những phút kế tiếp. Đội hình dù đã chia nhiều trụ cột cho tuyển quốc gia của Thái Lan vẫn tỏ ra quá mạnh so với đối thủ. Đến phút 74, Chananan Pombuppha nâng tỷ số lên 3-0.

Thắng lợi 4-0 của Thái Lan dược ấn định với bàn thắng của Rungrath Poomchantuek ở phút 89.

Đây là màn tập dượt cuối cùng của U23 Thái Lan trước thềm SEA Games. Đội bóng xứ chùa Vàng ở cùng bảng với tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games, được đánh giá là đối thủ lớn nhất của chúng ta cả ở vòng bảng và trên hành trình chinh phục ngai vàng.