Duy Mạnh, Tuấn Anh trở lại sẽ tiếp thêm sức mạnh cho tuyến giữa U23 Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hai tiền vệ quan trọng của U23 Việt Nam là Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Tuấn Anh đang trên đường hồi phục trước thềm vòng chung kết giải U23 châu Á 2016.

Huấn luyện viên Toshiya Miura đã đồng ý cho phép Tuấn Anh và Duy Mạnh trở lại tập chung cùng đội chính ngày hôm qua. Duy Mạnh đã bắt đầu được tham dự các bài tập, tham gia đấu đối kháng lần đầu tiên sau quãng thời gian tập riêng kéo dài. Anh hòa nhập khá tốt và không còn cho thấy những dấu hiệu chấn thương.

Một cái tên quan trọng khác là Tuấn Anh cũng đã trở lại với giáo án chuẩn. Tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai đã có thể tham gia bài chạy biến tốc và tập chung với bóng. Nếu tình hình tiến triển thuận lợi, Tuấn Anh hoàn toàn có thể bình phục trước khi U23 Việt Nam lên đường sang Qatar.

Ngoài Tuấn Anh, Duy Mạnh, U23 Việt Nam vẫn còn vài cái tên phải tập riêng là Xuân Trường, Tiến Dũng, Văn Dũng, Hoàng Lâm và Hữu Dũng. Nhưng họ đều chấn thương nhẹ và sẽ sớm trở lại trong một vài ngày tới.

Trường hợp đáng tiếc nhất của U23 Việt Nam hôm qua là thủ thành Thanh Tuấn. Kết quả chụp phim khẳng định Thanh Tuấn bị mẻ xương ngón tay và sẽ chính thức phải chia tay U23 Việt Nam.

Đội bóng của ông Miura sẽ có thêm bốn ngày tập luyện trước khi bước vào trận giao hữu với Bình Dương tại Gò Đậu hôm 26/12 này. Tới ngày 27/12, U23 Việt Nam sẽ di chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh trước khi lên đường sang Doha, Qatar.

Đội bóng sẽ còn hai trận giao hữu với U23 Yemen (4/1) và U23 Nhật Bản (7/1) trước khi chính thức bước vào chiến dịch vòng chung kết U23 châu Á 2016./.