U23 Viet Nam se chot danh sach cuoi truoc tran ra quan hinh anh 1Huấn luyện viên trưởng Hoàng Văn Phúc hướng dẫn các cầu thủ tại buổi tập. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)

Một ngày trước trận ra quân ở SEA Games 27, huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc sẽ chốt danh sách cuối cùng của đội tuyển U23 Việt Nam trong chiến dịch tìm vàng trên đất Myanmar.

Vào chiều qua thì ông Phúc đã công bố danh sách 22 cầu thủ sẽ lên đường đi Myanmar vào ngày mai.

Ba cầu thủ bị loại ở đợt này là hậu vệ Xuân Hùng, tiền vệ phòng ngự Hoàng Thịnh và tiền đạo Ngân Văn Đại.

Cả 3 quyết định này đều không đem tới bất ngờ. Hoàng Thịnh dính chấn thương nặng trong khi Văn Đại và Xuân Hùng gần như không được sử dụng.

Một cái tên đáng chú ý khác trong danh sách này là Huy Hùng. Quyết định chọn Huy Hùng thực sự là một canh bạc nhưng là một quyết định cần thiết. Vị trí tiền vệ trung tâm của U23 Việt Nam hiện chỉ còn Hải Huy và Thanh Hiền đảm nhiệm. Cả Vũ Minh Tuấn và Văn Thắng đều thiên về tấn công nên quyết định mang theo Huy Hùng là sự lựa chọn hợp lý.

Danh sách hiện tại vẫn chưa phải là danh sách cuối cùng của U23 Việt Nam. Một ngày trước trận ra quân, U23 Việt Nam sẽ phải tiếp tục giảm quân số từ 22 xuống còn 20 cầu thủ.

Sẽ có hai cái tên nữa sẽ phải rời đội tuyển, nhưng một trong hai cầu thủ này sẽ được đăng ký làm thủ môn dự phòng. Gần như chắc chắn, đó sẽ là Tuấn Linh.

Ngày mai (4/12), đội tuyển sẽ lên đường sang Myanmar. U23 Việt Nam sẽ chơi trận mở màn bảng A SEA Games 27 với Brunei lúc 16 giờ 30 ngày 8/12.

Danh sách U23 Việt Nam tham dự SEA Games 27 (22 cầu thủ)

Thủ môn: Bửu Ngọc, Nguyên Mạnh, Tuấn Linh.

Hậu vệ: Lê Quang Hùng, Phạm Mạnh Hùng, Quế Ngọc Hải, Trần Đình Hoàng, Dương Thanh Hào, Sầm Ngọc Đức, Đinh Tiến Thành.

Tiền vệ: Nguyễn Huy Hùng, Lê Hoàng Thiên, Hoàng Danh Ngọc, Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Hải Huy, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Văn Quyết, Trần Phi Sơn, Lê Văn Thắng, Nguyễn Thanh Hiền.

Tiền đạo: Mạc Hồng Quân, Hà Minh Tuấn./.
Minh Chiến (Vietnam+)