Hữu Dũng tiếp tục phải làm bạn với chấn thương. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Nguyễn Hữu Dũng của U23 Việt Nam là cái tên mới nhất gia nhập danh sách chấn thương dài hạn của U23 Việt Nam trước thềm vòng chung kết giải U23 châu Á 2016.

Hữu Dũng bị đau sau một pha va chạm rất mạnh với người đồng đội Xuân Mạnh trong buổi tập hôm qua của U23 Việt Nam. Tiền vệ người Thanh Hóa ngay lập tức được đưa thẳng vào bệnh viện quốc tế Colombia để kiểm tra.

Kết quả khẳng định Hữu Dũng không bị rạn xương mu bàn chân như chẩn đoán ban đầu nhưng anh vẫn bị thương nặng ở phần mềm bàn chân và sẽ phải nghỉ tập khoảng 10 ngày.

Ở chiều ngược lại, tiền vệ trẻ Nguyễn Tuấn Anh đã trở lại tập luyện. Hữu Dũng và Tuấn Anh chính là bộ đôi đá chính của U23 Việt Nam tại vòng loại giải U23 châu Á 2016. Tuy nhiên, họ vẫn chưa thể đồng loạt tái xuất tại đợt tập trung này.

Vị trí tiền vệ trung tâm cũng để lại nhiều lo lắng nhất cho ông Toshiya Miura khi Duy Mạnh, Xuân Trường vừa bình phục chấn thương, Trọng Đại đã phải chia tay đội tuyển còn Đông Triều chưa có nhiều kinh nghiệm ở vị trí mới.

Chấn thương của Hữu Dũng đến trong bối cảnh U23 Việt Nam vẫn chưa có lực lượng mạnh nhất. Tiền vệ trẻ này là quân bài cực kỳ quan trọng của huấn luyện viên Miura, từng được gọi lên tuyển quốc gia. Anh sở hữu sức bền rất tốt, khả năng theo người khó chịu và là cầu thủ sút bóng sống hay nhất của U23 Việt Nam hiện tại. Siêu phẩm vào lưới U23 Thái Lan ở trận giao hữu hồi tháng 5 là dấu ấn lớn nhất của Hữu Dũng tại U23 Việt Nam.

Đội ngũ y tế và HLV Miura đang phải làm việc cật lực bởi U23 Việt Nam chỉ còn đúng 7 ngày trước khi lên đường rời Việt Nam sang Qatar dự vòng chung kết giải U23 châu Á 2016./.