U23 Việt Nam sẽ chính thức bước vào vòng chung kết giải U23 châu Á 2016 trong vòng 8 ngày nữa. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung tin rằng người đồng nghiệp của mình ở đội tuyển U23 Việt Nam là huấn luyện viên Toshiya Miura đang làm rất tốt công việc của mình.

Đội tuyển nữ Việt Nam và tuyển U23 quốc gia nam sẽ cùng tranh vé Olympic Rio 2016 khu vực châu Á trong hai tháng đầu năm. U23 Việt Nam tranh vé ở Qatar tại vòng chung kết giải U23 châu Á từ ngày 14/1 còn nữ Việt Nam bước vào vòng loại cuối cùng ở Osaka, Nhật Bản vào tháng tới.

Dù vậy, ông Chung thừa nhận tiến được tới vòng này đã là cố gắng rất lớn của cả hai đội bóng: “Phải nói thẳng là tôi không mong muốn đội tuyển của mình phải rời giải sớm, cả đội nữ cũng như đội nam. Vào được vòng chung kết này đã là một cố gắng quá lớn của chúng ta. Sau Olympic Bắc Kinh - tôi thay mặt ông Alfred Riedl đã làm, đội tuyển U23 mới lại lặp lại được thành tích đó (Olympic Bắc Kinh 2008, U23 Việt Nam cũng vào tới vòng loại thứ ba khu vực châu Á). Cố gắng ấy của ông Miura và toàn đội là rất tốt, xứng đáng được biểu dương.”

Đánh giá về các đối thủ của U23 Việt Nam, ông Chung chia sẻ: “Khi chúng tôi gặp các đội Trung Đông, họ giống như châu Âu, rất to, cao, khỏe. Họ sẽ lấy cái khỏe của họ để khắc chế mình, họ sẽ áp sát, pressing, đá bóng bổng, bóng dài. Chúng ta biết được điều đó nên phải cố gắng phối hợp thật tốt, giữ được bóng. Muốn tấn công được thì phải giữ được bóng, muốn giữ được bóng phải có sự phối hợp, phải có khả năng di chuyển.

Tôi nghĩ đó là vấn đề Miura đã làm rất tốt. So với các đội tuyển trước, thể lực của U23 Việt Nam hiện tại tốt hơn rất nhiều.”

Đánh giá cao U23 Việt Nam nhưng ông Chung vẫn phải thừa nhận mục tiêu tứ kết như huấn luyện viên Miura đề ra là rất khó thực hiện: “Với các đối thủ ấy, chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Cũng giống như với đội nữ, lãnh đạo Liên đoàn và Tổng cục cũng không đặt ra mục tiêu cho đội bóng nam. Tự các cầu thủ và đội bóng đặt ra mục tiêu và thi đấu thật tốt là được.”/.