Tối 31/12, chỉ vài tiếng ngay trước Giao thừa, một vụ hỏa hoạn lớn đã bùng phát tại khách sạn Address ở Dubai, Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Đáng chú ý, khách sạn này nằm gần tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa, nơi diễn ra sự kiện bắn pháo hoa mừng Năm mới 2016.

Những hình ảnh do các nhân chứng cung cấp cho thấy ngọn lửa lớn đã bao trùm một phần tòa nhà khách sạn 63 tầng mang tên Address.

Trong khi đó, tiếng còi báo cháy hú vang và trực thăng bay sát trên nóc tòa nhà.

Khách sạn này nằm rất gần tòa tháp Burj Khalifa, nơi có hàng trăm người đang tập trung để chuẩn bị xem màn trình diễn pháo hoa chào đón Năm mới 2016.

Hãng tin AFP dẫn lời một nhân chứng cho biết vụ cháy bùng phát vào lúc 21 giờ 30 theo giờ địa phương (tức 0 giờ 30 theo giờ Hà Nội) và nhanh chóng lan lên các tầng cao hơn.

Ngay lập tức, mọi người trong khách sạn đã được sơ tán ra ngoài.

Kênh truyền hình Al-Arabiya dẫn lời giới chức UAE cho biết không có ai bị thương trong vụ hỏa hoạn này.

Lực lượng phòng vệ dân sự của UAE cũng thông báo tiếp tục tiến hành công tác sơ tán và khống chế ngọn lửa.

Chính quyền UAE trước đó cho biết đã triển khai hàng nghìn nhân viên an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách tham gia các sự kiện chào đón Năm mới.

Dubai là một trong 8 tiểu vương quốc thuộc UAE, vốn là trung tâm thương mại và đầu tư của vùng Vịnh./.

Vụ cháy diễn ra vào thời điểm hàng trăm người đang tụ tập để xem màn bắn pháo hoa chào đón Năm mới 2016. (Nguồn: telegraph.co.uk)