(Nguồn: dolat.ir)

Ngày 3/7, hãng thông tấn nhà nước WAM của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đưa tin, Cơ quan quản lý Chứng khoán và Hàng hóa (SCA) nước này đã đóng băng tài khoản của chín cá nhân và thực thể Iran nằm trong danh sách khủng bố của UAE.

SCA đã gửi thông báo tới tất cả các công ty đang hoạt động trong các lĩnh vực chứng khoán và hàng hóa liên quan về việc thực thi quyết định của UAE, theo đó yêu cầu các công ty này kiểm tra và đóng băng bất kỳ khoản tài chính, chứng khoán, hàng hóa nào thuộc về chín cá nhân và thực thể Iran nằm trong danh sách trên cũng như các cá nhân có liên quan.

[Mỹ tiếp tục công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran]

Ngoài ra, SCA yêu cầu các bên liên quan và các nhà đầu tư hoạt động ở thị trường tài chính nước này báo cáo về các giao dịch khả nghi.

Hồi tháng Năm vừa qua, UAE thể hiện sự tán đồng quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran và cùng với đó khôi phục các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Iran cũng như các cá nhân, doanh nghiệp các nước có quan hệ làm ăn với nước Cộng hòa Hồi giáo này./.