Một góc Dubai. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới được Mạng lưới các giải pháp phát triển bền vững (SDSN) công bố ngày 27/4 cho biết, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) được bình chọn là quốc gia "hạnh phúc" nhất trong số các nước thuộc khu vực vùng Vịnh dựa trên các tiêu chí mức sống, tuổi thọ và tình trạng tham nhũng.
 
UAE xếp hạng thứ 20 trong số 158 quốc gia song đứng đầu khu vực vùng Vịnh và theo sau là Qatar.

Trang điện tử Doha News cho biết đây là một vị trí mà Qatar đã duy trì và giữ vững trong suốt vài năm gần đây.

Saudi Arabia và Kuwait lần lượt ở vị trí thứ ba và thứ tư.

Theo báo cáo, cam kết của chính phủ UAE trong việc triển khai "chính sách mục tiêu quốc gia" để mang lại sự hài lòng cho người dân là một trong những lý do khiến cho quốc gia vùng Vịnh này có thứ hạng cao.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng UAE Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã tuyên bố rằng "mục tiêu đầu tiên của Kế hoạch Dubai 2021 là mang lại hạnh phúc cho mọi người."

Trong một bức thư ngỏ hồi năm ngoái, Thủ tướng UAE cũng nhắc nhở các nhân viên trong chính phủ của mình "sứ mệnh" cung cấp các dịch vụ đẳng cấp thế giới nhằm mang lại sự hài lòng cho người dân.

Trên bảng xếp hạng toàn cầu, các quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới đều thuộc khu vực Bắc Âu. Thụy Sĩ đứng ở vị trí quán quân, tiếp theo là Iceland và Đan Mạch.

Các quốc gia bất hạnh nhất thế giới theo bảng xếp hạng của SDSN là 3 quốc gia thuộc khu vực Nam sa mạc Sahara của châu Phi, bao gồm Burundi, Togo và Syria./.