UAE tai khang dinh cam ket doi voi cac thoa thuan cua OPEC+ hinh anh 1Toàn cảnh cơ sở trữ dầu Gulf Petrochem ở vùng bờ biển thuộc Fujeirah, Eo biển Hormuz, UAE. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 10/3 đã tái khẳng định cam kết của nước này đối với các thỏa thuận của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+).

Động thái này diễn ra một ngày sau khi một phái viên của UAE cho biết nước này sẽ hối thúc OPEC+ tăng sản lượng dầu mỏ.

Theo Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail al-Mazrouei, quốc gia này vẫn đang theo đuổi các thỏa thuận và cơ chế điều chỉnh sản lượng dầu mỏ hằng tháng của OPEC+.

[Các nhà sản xuất dầu vùng Vịnh khó “hãm phanh” được giá dầu]

Ông nhấn mạnh UAE tin tưởng vào giá trị mà OPEC + mang lại đối với thị trường dầu mỏ.

Tuần trước, tại cuộc họp của OPEC +, các nước thành viên của liên minh này, bao gồm Nga, đã nhất trí duy trì kế hoạch theo đuổi các mục tiêu về sản lượng dầu hiện tại cho đến tháng Tư tới.

Do giá dầu tăng và những quan ngại về nguồn cung liên quan đến tình hình tại Ukraine, nhiều nước đã kêu gọi OPEC tăng sản lượng dầu mỏ.

OPEC + dự kiến tăng sản lượng chỉ ở mức 400.000 thùng/ngày trong tháng 4 tới, tương tự mức tăng trong những tháng gần đây.

Đại sứ UAE tại Mỹ Yousef al-Otaiba ngày 9/3 cho biết UAE ủng hộ việc tăng sản lượng dầu mỏ và sẽ khuyến khích OPEC cân nhắc mức tăng cao hơn.

Trong khi đó, Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck đã "kêu gọi khẩn cấp" OPEC tăng sản lượng dầu mỏ để giảm áp lực trên thị trường./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)